Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Những bài thuốc giúp bạn thoát khỏi cái mác “yếu sinh lý”

Những bài thuốc giúp bạn thoát khỏi cái mác “yếu sinh lý”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Yếu sinh lý là một chứng bệnh không quá nguy hiểm nhưng lại có thể ảnh hưởng tới cuộc sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Sau đây là các bài thuốc đặc trị chứng bệnh này.

Những bài thuốc giúp bạn thoát khỏi cái mác “yếu sinh lý”

Những bài thuốc giúp bạn thoát khỏi cái mác “yếu sinh lý”

Bệnh yếu sinh lý là bệnh gì ?

Yếu sinh lý là tình trạng không có khả năng cương cứng dương vật hoặc không duy trì được tình trạng đó khi tiếp xúc với âm đạo của phụ nữ do đó không làm thỏa mãn được bạn tình. Trong trường hợp của bạn, bạn vẫn quan hệ được nhưng xuất tinh sớm, điều này ít nhiều liên quan đến bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Thói quen sinh hoạt

Trước đây, người ta cho rằng yếu sinh lý có nguyên nhân tuyệt đại đa số là do tâm lý. Theo tin tức y tế mới nhất cho thấy rằng bên cạnh yếu tố tâm lý, các nguyên nhân do thói quen sống và bệnh tật cũng là nguyên nhân quan trọng.

Tuổi tác

Tuổi tác là nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nhiều nam giới. Tuổi càng cao, lượng nội tiết tố testosteron càng giảm dẫn đến giảm hoạt động tình dục ở nam giới.

Các chất gây hại

Rượu và thuốc lá là nguyên nhân đáng lo ngại. Những người sử dụng nhiều rượu và thuốc lá hằng ngày, kéo dài trong nhiều năm có nguy cơ bị suy yếu sinh lý.

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý ở nam giới

Do các biện pháp chữa bệnh

Những phẫu thuật, các bệnh về cơ xương khớp, chấn thương vùng đầu hay cột sống, bộ phận sinh dục… hoặc dùng thuốc thuốc dạ dày, thuốc an thần trong thời gian quá dài… cũng có thể dẫn đến tình trạng yếu sinh lý ở nam giới.

Do các bệnh khác

Tình trạng yếu sinh lý cũng thường gặp ở những người mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, suy thận, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, bệnh tâm thần, bệnh về hệ tiêu hóa

Các bài thuốc ngâm chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả

Bài thuốc ngâm rượu dâm dương hoắc

Bác sĩ Chu Hòa Sơn đang công tác tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết dâm dương hoắc là một cây thuốc quý có khả năng tăng cường sinh lý khá nổi tiếng trong Đông y. Với lọaị cây thuốc này, chúng ta có thể dùng dùng dưới dạng tươi hoặc sao.

Bài thuốc đem ngâm với rượu nên ngâm với tỷ lệ 500 g Dâm dương hoắc / 5 lít rượu (rượu gạo loại một là tốt nhất). Sau 3 đến 5 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày uống hai lần, mỗi lần uống khoảng 15-20 ml.

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả của rượu dâm dương hoắc, người ta thường phối hợp nó với một số vị thuốc hỗ trợ sinh lý nam giới.

Công dụng:

  • Dùng như thuốc trị yếu sinh lý nam giới, bổ thận, tráng dương
  • Lợi tiểu tiện, ích khí lực, cường chí
  • Kiện cân cốt, tiêu loa lịch
  • Bổ lưng, gối, làm mạnh tim
  • Bổ Thận hư, tráng dương.

Bài thuốc ngâm rượu

Bài thuốc này ta cần dùng hạt Hẹ khoảng 60g đem ngâm với 500 ml rượu trắng (rượu bắc thì càng tốt) trong bình kín, hàng ngày lắc đều một đến hai lần, sau khoảng 7 ngày thì đem ra uống được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần uống một lượng vừa phải.

Công dụng:

Bổ thận trợ dương, cố tinh, thường dùng như là thuốc chữa bệnh yếu sinh lý nam giới, điều trị dương nuy, tảo tiết, đau lưng mỏi gối …

Bài thuốc ngâm rượu tắc kè

Tắc kè một đôi, Thỏ ty tử 30 g, Kim anh tử 20 g, Long cốt 20 g, Trầm hương 3 g. Tắc kè làm sạch, chặt miếng sấy khô, các vị thuốc trợ giúp sinh lý nam khác tán thành vụn, ngâm với 2 lít tới 3 lít rượu trắng, khoảng 20 ngày thì dùng được, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15-25 ml.

Bài thuốc ngâm rượu tắc kè

Bài thuốc ngâm rượu tắc kè

Công dụng:

Bổ thận tráng dương, cố tinh, thường dùng như thuốc chữa yếu sinh lý ở nam giới, chữa các chứng bệnh như di tinh, tảo tiết, dương nuy, lưng đau gối mỏi, tinh thần suy nhược …

Ngoài rượu thuốc chúng ta nên dùng thêm một vài loại thuốc điều trị yếu sinh lý nam giới khác kết hợp với bài tập thể dục tăng cường sinh lý, sử dụng thực phẩm tăng cường sinh lý nam. Nghỉ ngơi hợp lý, sinh hoạt điều độ, thường xuyên dùng những món ăn tăng cường sinh lý nam, giúp tăng cường cả thể chất lẫn sinh lực cho nam giới.

Bài thuốc rượu ba kích

Ba kích là cây thuốc nam trị yếu sinh lý hiệu quả, vị hơi cay, tính ấm, vào kinh thận.

Thành phần gồm có: Ba kích tím (bỏ lõi ) 60g, Phụ tử (chế) 20g, Cam cúc hoa 60g, Thục tiêu 30g, Câu kỷ tử 30g, Thục địa 46g. Tán bột, cho vào bình, ngâm với 3 lít rượu. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 – 20ml, lúc đói.

Công dụng:

Có tác dụng ôn thận, trợ dương, mạnh gân cốt, trừ phong thấp. Dùng làm thuốc nam chữa bệnh yếu sinh lý nam, tăng cường khả năng giao hợp, đặc biệt đối với nam giới yếu về mặt này. Người bệnh nhân suy nhược, gầy yếu, kém ăn mất ngủ, đau nhức các khớp. Theo tài liệu cổ, rượu Ba Kích được dùng thay cho thuốc trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …