Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Ngủ Nude giúp giảm căng thẳng?

Ngủ Nude giúp giảm căng thẳng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người cho rằng sẽ rất thoải mái khi không mặc gì đi ngủ. Hãy cùng Thầy thuốc tìm hiểu kỹ xem việc ngủ Nude có thực sự giúp bạn dễ dàng chìm vào một giấc ngủ sâu và tĩnh tại.

Ngủ Nude có thực sự giúp giảm căng thẳng?

Hãy tìm hiểu xem các nghiên cứu về vấn đề này thực sự nói gì. Các nhà khoa học chưa thực sự thực hiện một nghiên cứu nào về việc ngủ khỏa thân, nên chúng ta sẽ phải xem xét các nghiên cứu phân tích những tác dụng được cho là bắt nguồn từ việc ngủ khỏa thân.

loi-ich-khi-ngu-nude

Ngủ Nude giúp giảm căng thẳng?

Lượng cortisol trong cơ thể là đại lượng đo mức độ stress mà các nhà khoa học sử dụng. Lượng cortisol càng cao, một người càng cảm thấy căng thẳng. Các nhà khoa học cũng đo nồng độ hormone oxytocin, một chát hóa học do não giải phóng khi chúng ta vui vẻ và đang xây dựng các mối quan hệ, cũng như khi làm những việc khác.

Ngủ khỏa thân sẽ giúp làm hạ nhanh thân nhiệt của cơ thể

Theo tờ Businessinsider, một số nghiên cứu phát hiện ra rằng sự ôm ấp sẽ làm giảm lượng cortisol và tăng lượng oxytocin, nhưng những cặp đôi trong các nghiên cứu này không nhất thiết đều phải khỏa thân khi ôm nhau.

Các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu liệu ôm ấp trong tình trạng khỏa thân có làm sản sinh ra nhiều oxytocin hơn so với ôm ấp khi vẫn còn mặc quần áo hay không.

Khẳng định có căn cứ khoa học nhất tới nay là ngủ khỏa thân sẽ giúp làm hạ nhanh thân nhiệt của cơ thể. Nghiên cứu của Tin tức Y Dược đã chỉ ra rằng thân nhiệt con người cần giảm xuống một chút khi ngủ để đạt trạng thái nghỉ ngơi tối ưu nhất. Các nghiên cứu đã kết luận rằng khoảng nhiệt độ lý tưởng nhất cho phòng ngủ là từ 15,5-19.4 độ C (60-67 độ F).

thay thuoc1

Ngủ khỏa thân sẽ giúp làm hạ nhanh thân nhiệt của cơ thể

Nhưng thực tế thì quần áo ngủ tăng nhiệt độ cơ thể của bạn lên bao nhiêu? Vào mùa Hè, quần áo ngủ thường là chất liệu nhẹ và thoáng mát. Một cách hiệu quả hơn để hạ nhiệt độ phòng khi ngủ là giảm bớt hoạt động của máy sưởi.

Đó là lý do tại sao khẳng định khỏa thân đi ngủ có ích cho môi trường lại hơi ngốc nghếch, bởi việc cởi bỏ quần áo để mát hơn – thay vì bật điều hòa – chẳng tạo ra mấy sự khác biệt.

Ngủ khỏa thân sẽ mang lại lợi ích lớn

Điểm mấu chốt và mang tính thông thái khoa học nhất là ngủ khỏa thân sẽ mang lại lợi ích lớn cho bạn. Nhưng chúng ta vẫn chưa thể chắc chắn về điều đó. Có lẽ chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi không có nhiều người xếp hàng tài trợ cho các nghiên cứu về chủ đề ngủ khỏa thân.

Nếu bạn thích ngủ khỏa thân thì tốt cho bạn thôi! Còn nếu khỏa thân đi ngủ khiến bạn cảm thấy lo lắng nhiều hơn và khó ngủ hơn, thì có lẽ đó không phải lựa chọn tốt nhất.

Và nếu bạn chưa từng thử ngủ khỏa thân, hãy thử một lần xem sao. Biết đâu bạn đã bỏ lỡ điều gì đó mà bạn không biết./.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …