Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Môi khô mắc bệnh nguy hiểm gì?

Môi khô mắc bệnh nguy hiểm gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều người nghĩ rằng môi bị khô là biểu hiện bình thường nhưng Thầy thuốc cho rằng môi khô nứt nẻ có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc những căn bệnh nguy hiểm.

Môi khô nứt nẻ cho thấy, cơ thể bạn đang bị thiếu nước. Thực tế, nếu có thể giải quyết tình trạng mất nước, bạn có thể chữa khỏi tình trạng môi khô nứt nẻ.

thay-thuoc

Bằng cách uống nước nhiều hơn hay dùng những thực phẩm nhiều nước như dưa hấu hoặc dâu tây, bạn có thể cải thiện được tình trạng đôi môi khô, nứt nẻ.

Tuy nhiên, nếu môi của bạn thường xuyên bị nứt nẻ, hãy cảnh giác bạn đang mắc những căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những căn bệnh gây ra triệu chứng môi khô bạn cần cảnh giác:

Sốt

Nếu bạn đang bị sốt và luôn cảm thấy khát nước thì mất nước có thể là lý do đằng sau triệu chứng đôi môi bị nứt nẻ. Khi nhiệt độ cơ thể của bạn cao do sốt, cơ thể bạn sẽ bị mất nước. Bạn cần phải uống nhiều nước hơn để làm ẩm đôi môi của bạn.

Nôn

Nôn cũng có thể gây mất nước do nhiều chất lỏng bị thải ra ngoài. Tin tức Y Dược cho biết khi bạn bị nôn mửa, da của bạn có xu hướng bị mất nước và điều này dẫn đến môi bị khô, nứt nẻ.

Bệnh tiểu đường/ bệnh do amip

Các vấn đề sức khỏe như tiểu đường và bệnh do amip (Bệnh do amip là bệnh nhiễm đơn bào Entamoeba histolytica, bệnh gây tổn thương đặc trưng là loét ở niêm mạc đại tràng và có khả năng gây ra các ổ áp xe ở những cơ quan khác nhau (gan, não…) cũng có thể gây mất nước và có thể gián tiếp gây ra môi nứt nẻ.

Liếm môi

Đôi khi, thói quen liếm môi để làm cho đôi môi ẩm ướt cũng khiến môi bạn bị nứt nẻ. Hãy dùng một thỏi son dưỡng ẩm thay để cải thiện tình trạng này.

thay-thuoc1

Đi tiểu thường xuyên

Nếu bạn có thói quen thường xuyên đi tiểu, đó có thể là một lý do gây nên chứng môi khô nứt nẻ. Tuy nhiên, ngoài cơ chế bài tiết của cơ thể, nếu bạn tiêu thụ rượu quá nhiều cũng có thể gây ra tình trạng đi tiểu thường xuyên, dẫn đến môi khô.

Tiêu chảy

Nếu bạn bị tiêu chảy, chắc chắn môi bạn sẽ bị nứt nẻ vì cơ thể bị mất nhiều nước.

Môi trường

Ngay cả điều kiện khí hậu cũng gây ảnh hưởng đến đôi môi của bạn. Nhiệt độ nóng, lạnh hay gió mùa cũng có thể là “thủ phạm” làm cho đôi môi của bạn bị khô. Cơ thể của bạn sẽ thích nghi dần với môi trường xung quanh và trong quá trình này, môi bạn có xu hướng bị mất nước và khô ráp.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …