Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Ngày nay sống khỏe – sống đẹp là như thế nào?

Ngày nay sống khỏe – sống đẹp là như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cuộc sống mỗi ngày một phát triển, vì thế chất lượng sức khỏe cũng được nâng cao hơn.  Vậy sống khỏe – sống đẹp là như thế nào?

Ngày nay sống khỏe đẹp là như thế nào?

Ngày nay sống khỏe đẹp là như thế nào?

Sống khỏe – sống đẹp là như thế nào?

  1. Ăn sáng thịnh soạn

Bạn có biết rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày? Chuyên gia sức khỏe người Anh Charlotte Stirling-Ree cho hay sau khi ngủ dậy, những gì bạn ăn có thể tác động lớn đến mức năng lượng của bạn. Vì vậy, đừng bỏ bữa và hãy tiêu thụ một bữa sáng thịnh soạn, lành mạnh.

Các loại thực phẩm như cháo, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt có thể giúp tăng mức năng lượng mạnh mẽ. Nên kết hợp nhiều loại rau xanh khác nhau nhằm tăng cường giữ nước, bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.

  1. Hãy vận động, không chây ì

Khi bạn mệt mỏi, bạn thường có xu hướng ngồi lì một chỗ. Điều này có thể càng khiến bạn mệt mỏi hơn. Hãy đứng dậy, vận động thường xuyên trong ngày, như đi lại nhẹ nhàng, đi dạo… để giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Đối với những nhân viên văn phòng nên đứng dậy vận động: như đi bộ quanh văn phòng, có thể giúp họ cảm thấy bớt uể oải. Trong nghiên cứu, 37% nhân viên đã báo cáo rằng họ có mức năng lượng cao vào giữa ngày sau khi tham gia chương trình vận động thử nghiệm, tăng 11% so với khi họ ở trạng thái tĩnh.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2019 tại Hà Nội

Xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy năm 2019 tại Hà Nội

  1. Giữ nước

Mất nước có thể dẫn đến mệt mỏi và thiếu tập trung. Uống trà và cà phê dường như là một cách nhanh chóng giúp đánh bại điều này. Và một nghiên cứu y tế ở Anh cho rằng: Khi uống các đồ uống có chứa caffeine có thể khiến cơ thể sản xuất và bài tiết nước tiểu nhanh hơn. Do đó, uống cà phê và trà không phải là cách tốt nhất để giữ nước cho cơ thể.

Tương tự như vậy, đồ uống thể thao hoặc nước tăng lực có thể giúp bạn tăng năng lượng trong thời gian ngắn, nhưng thường có lượng đường cao, nghĩa là chúng cũng chứa nhiều calorie và góp phần gây sâu răng. Tốt hơn hết bạn hãy uống nước lọc.

  1. Nghỉ trưa

Nếu không được nghỉ trưa đầy đủ và điều này có thể khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức hơn. Khi nghỉ ngơi vào buổi trưa giúp cơ thể thoải mái, tăng năng suất làm việc cho buổi chiều.

Vì vậy, nếu bạn đang cố gắng duy trì sự tập trung, hãy ăn trưa ở bên ngoài chứ không phải ngay trên bàn làm việc và ra ngoài trời để hít thở không khí trong lành. Bạn có thể cài đặt một ứng dụng thiền trên smartphone để giúp thư thái hơn vào buổi trưa.

Nguồn: Thầy thuốc

 

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …