Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Một số dấu hiệu không điển hình của Covid-19

Một số dấu hiệu không điển hình của Covid-19

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Dấu hiệu ho khan, sốt và khó thở là triệu chứng điển hình của người bệnh Covid-19. Vậy có dấu hiệu không điển hình của Covid-19 hay không?

Virus corona chủng mới

Tiêu chảy và buồn nôn

Khoảng một trong 10 người bệnh Covid-19 gặp phải một số dấu hiệu tiêu hóa, bao gồm tiêu chảy và buồn nôn, theo một số chuyên gia Cao đẳng Y dược tổng hợp và cho rằng chỉ có 3% người bệnh Trung Quốc bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, theo báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới có khoảng 5% số người nhiễm virus SARS-Co-2 bị buồn nôn.

Một số nghiên cứu mới cho thấy số lượng có thể cao hơn so với trước đây và có đến một nửa số người bệnh có thể mắc các vấn đề về tiêu hóa cùng với một số dấu hiệu của bệnh lý đường hô hấp. Thông thường, các người bệnh này cũng sớm phát triển một số dấu hiệu phổ biến thường gặp như khó thở, sốt hoặc ho. Chỉ khoảng 3% ca được nghiên cứu chỉ có dấu hiệu tiêu hóa.

Khó chịu và lú lẫn

Trong một khảo sát tại Mỹ cho thấy, tại một trung tâm nuôi dưỡng người cao tuổi có gần 1/3 người trong viện có kết quả dương tính với virus corona chủng mới. Nhưng có một nửa ca không có dấu hiệu và một vài người bệnh có một số dấu hiệu bất thường như khó chịu, cảm giác khó ở trong người.

Người bệnh có thể xuất hiện dấu hiệu lú lẫn

Trong một số ca có thể xuất hiện biểu hiện bất ổn, mất phương hướng hoặc kiệt sức. Đây là một trong những tình trạng sức khỏe với những triệu chứng không điển hình được báo cáo phổ biến nhất.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, lú lẫn nghiêm trọng, không thể thức dậy hoặc không thể tỉnh táo có thể là một dấu hiệu cảnh báo. Những người có một số dấu hiệu này, đặc biệt là nếu kèm theo với một số dấu hiệu quan trọng khác như môi xanh, khó thở hoặc đau ngực, cần tìm kiếm sự giúp đỡ ngay lập tức.

Nhức đầu và chóng mặt

Tin Y dược tổng hợp cho thấy có khoảng 8% người bệnh Covid-19 bị đau đầu.

Chóng mặt cũng đã được báo cáo trong một số trường hợp. Những cơn chóng mặt thường xuyên hoặc những cơn chóng mặt rất nghiêm trọng hoặc đột ngột có thể cho thấy nguy cơ sức khỏe bị suy giảm nghiêm trọng hơn.

Tuy nhiên, có nhiều nguyên do có thể dẫn tới một số dấu hiệu như vậy, do đó nếu bị chóng mặt không có nghĩa là người đó bị nhiễm virus Corona chủng mới.

Ớn lạnh và đau cơ

Đau cơ và ớn lạnh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh và những người bệnh COVID-19 cũng gặp biểu hiện này.

Theo báo cáo của tổ chức y tế thế giới, không rõ một số dấu hiệu này phổ biến như thế nào nhưng khoảng 11% số người được nghiên cứu đã báo cáo tình trạng ớn lạnh và 14% cho biết họ bị đau cơ.

Đây có thể là dấu hiệu sớm của một số dấu hiệu nghiêm trọng hơn hoặc là dấu hiệu duy nhất của những ca mắc Covid-19 nhẹ.

Ớn lạnh và đau cơ là dấu hiệu không điển hình

Chảy nước mũi và đau họng

Một số ít người bệnh COVID-19 bị nghẹt mũi hoặc sổ mũi. Có gần 5% số người mắc COVID-19 gặp phải một số dấu hiệu này, theo báo cáo của WHO. Và hắt hơi không liên quan đến virus corona chủng mới. Nếu bạn có một trong những vấn đề này, rất có thể là một căn bệnh khác, chẳng hạn như dị ứng hoặc cảm lạnh. 

Đau họng đôi khi cũng có thể là biểu hiện mắc COVID-19, nhưng đó cũng thường là dấu hiệu của bệnh cúm thông thường hoặc cảm lạnh. 

Các chuyên gia y tế tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyến cáo mọi người, khi xuất hiện các triệu chứng nghi nhiễm virus SARS-Co-2 cần đến cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời!

Nguồn: Thầy thuốc quanh ta tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …