Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Làm thế nào để biết sỏi thận rơi xuống bàng quang?

Làm thế nào để biết sỏi thận rơi xuống bàng quang?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh sỏi bàng quang chính là do sỏi từ thận rơi xuống. Bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vậy làm thế nào để biết được sỏi thận đã rơi xuống bàng quang?

Làm thế nào để biết sỏi thận rơi xuống bàng quang
Làm thế nào để biết sỏi thận rơi xuống bàng quang

Làm thế nào để biết sỏi thận rơi xuống bàng quang?

Trường hợp bệnh sỏi thận bàng quang được hình thành do bệnh sỏi thận rơi xuống thường không được phát hiện sớm bởi những triệu chứng của bệnh gây ra thường không rõ ràng mà thường bị nhẫm lẫn sang các căn bệnh khác như u xơ tiền liệt tuyến, u bàng quang…Có những bệnh nhân chỉ thực sự phát hiện ra bệnh khi đi khám sức khỏe và được chụp X-quang.

Khi bệnh nhân mắc phải bệnh sỏi bàng quang mà do nguyên nhân sỏi từ trên thận rơi xuống thì sẽ có hiện tượng tắc chỗ nối giữa niệu đạo và bàng quang khiến cho nước tiểu không thông được và đây chính là nguyên nhân tạo ra các cơn đau thắt vùng bụng dưới hoặc đau buốt khi đi tiểu mà người bệnh hay gặp phải.

Mặc dù bệnh không gây ra những nguy hiểm trước mắt cho bệnh nhân nhưng về lâu dài, bệnh này sẽ dễ biến chứng thành nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe bệnh nhân. Chính vì thế, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh thì người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tếuy tín để được chẩn đoán chính xác, kịp thời.

Điều trị sỏi thận rơi xuống bàng quang như nào?

Những viên sỏi thận có thể rơi xuống bàng quang đều là sỏi nhỏ, trong quá trình di chuyển ra ngoài thì bị ứ đọng lại bàng quang và lâu dần sẽ gây ra bệnh sỏi bàng quang. Để điều trị bệnh này, người bệnh có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

Sỏi thận rơi xuống bàng quang
Sỏi thận rơi xuống bàng quang

Trường hợp phát hiện ra bệnh sớm và sỏi còn nhỏ thì có thể điều trị bằng các biện pháp tác động từ bên ngoài vào như sử dụng thuốc chống viêm, giảm đau và làm giãn các cơ để sỏi tự đào thải ra ngoài.

Những trường hợp sỏi quá to, không thể tự đào thải thì có thể áp dụng biện pháp tán sỏi để biến chúng thành những viên sỏi nhỏ hơn và tự đảo thải ra khỏi cơ thể.

Khi sử dụng thuốc hay tán sỏi đều không đem lại tác dụng thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật để lấy khỏi sỏi bàng quang ra khỏi cơ thể.

Biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sỏi bàng quang sớm

Sỏi thận rơi xuống bàng quang có thể khiến cho niêm mạc bàng quang bị xước, cọ xát và dẫn đến tình trạng viêm loét bàng quang, teo bàng quang, chảy máu bàng quang hoặc rò bàng quang và gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh ung thư bàng quang.

Trên đây là những kiến thức bạn đọc nên biết về trường hợp sỏi thận rơi xuống bàng quang và gây ra bệnh sỏi bàng quang. Đây là kiến thức rất quan trọng và bổ ích, bạn đọc nên tham khảo để giúp bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh và tránh xa căn bệnh này.

Nguồn: Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …