Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Làm như thế nào để khắc phục tình trạng chảy mũi do cảm cúm

Làm như thế nào để khắc phục tình trạng chảy mũi do cảm cúm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Khi bị chảy nước mũi liên tục khiến bạn gặp phải nhiều trở ngại, bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám điều trị sớm nhất. Khi chưa tới bác sĩ nên áp dụng những phương pháp sau.

Làm như thế nào để khắc phục tình trạng chảy mũi do cảm cúm

Làm như thế nào để khắc phục tình trạng chảy mũi do cảm cúm

Có thể áp dụng phương pháp nào khi bị mũi do cảm cúm?

1. Sử dụng thuốc chứa kháng histamin :

Theo các chuyên gia sức khỏe tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thuốc chứa histamin ngăn ngừa chứng chảy nước mũi hiệu quả. Tuy nhiên, bạn hãy lựa chọn một loại thuốc khánghistamin không gây buồn ngủ nếu bạn thấy cần phải uống thuốc vào ban ngày.

2. Sử dụng thuốc trị cảm lạnh :

Hãy hỏi ý kiến bác sỹ và mua thuốc trị cảm lạnh nếu chảy nước mũi do cảm lạnh hoặc vi rút. Thuốc sẽ làmkhô chất nhờn, loại bỏ chứng chảy nước mũi của bạn. Bạn cũng nên thực hiện theo đúng hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng thuốc.

3. Sử dụng thuốc xịt mũi :

Hãy xịt thuốc vào mũi nếu bạn quá nghẹt thở vì nước mũi chảy nhiều. Khi bạn bị chảy nước mũi, các mô bên trong mũi sẽbị sưng lên. Khi ấy, thuốc xịt mũi sẽ giúp giảm sưng và cải thiện tình trạng khó chịu của bạn.

Bạn nên sử dụng thuốc xịt mũi một vài ngày. Nếu sử dụng lâu hơn hoặc lạm dụng thuốc sẽ thể làm trầm trọng thêm vấn đề.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn giảm 100% học phí

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng miễn giảm 100% học phí

4. Làm ẩm không khí :

Hãy làm việc hoặc ngủ với một máy làm ẩm không khí trong phòng để cảm thấy dễ chịu hơn. Không khí khô sẽ làm bạn đau mũi, không khí ẩm giúp chất nhờn giảm dần.

5. Xông mũi bằng nước muối :

Hòa tan 1 muỗng cà phê muối với 1 ly nước ấm trong một cái bát. Nghiêng đầu và hít một vài giọt nước muối vào mũicủa bạn.

Khi bạn hít thở sâu, các dung dịch nước muối sẽ chảy vào mũi. Lặp lại quá trình  này nhiều lần để hoàn toàn làm sạch mũi. Bạncũng có thể sử dụng xịt muối biển để làm sạch hốc mũi.

6. Ngậm gừng khi bị ngạt mũi :

Khi bị ngạt mũi bạn chỉ cần nhai một lát gừng tươi mỏng. Khi đó, vị cay nóng của gừng sẽ giúp bạn tăng lưu thông đường thở và giảm chất nhầy ở mũi. Nhai gừng 3-4 lần một ngày để chặn đứng chứng chảy nước mũi của bạn.

Nguồn: Thầy thuốc

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …