Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Không nên bỏ qua dấu hiệu đau nửa đầu

Không nên bỏ qua dấu hiệu đau nửa đầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đôi khi bạn cảm thấy đau nửa đầu và nghĩ rằng nó là tình trạng đau đầu do căng thẳng. Nhưng Thầy thuốc cho biết  nếu không được điều trị, đau nửa đầu có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

Theo các chuyên gia về thần kinh, đau đầu do đột quỵ não và đau nửa đầu migraine có những triệu chứng giống nhau. Tuy nhiên, cần hết sức chú ý những dấu hiệu của bệnh để kịp thời tránh những hậu quả có thể xảy ra.

Đau do đột quỵ não rất nguy hiểm với triệu chứng khởi đầu nổi bật là đau đầu được mô tả “đau đầu kinh khủng nhất trong đời” với sự đau buốt như muốn nổ tung. Bệnh nhân rơi vào tình trạng rối loạn ý thức, nói ngọng, liệt tay chân… Đột quỵ não để lại hậu quả nặng nề và nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu kịp thời.

Đau nửa đầu migraine thường có những triệu chứng như: những cơn đau kéo dài từ 4 – 72 giờ, sợ ánh sáng, tiếng động, rối loạn tiêu hóa, tần suất cơn đau trung bình tùy theo hoạt động cơ thể… Bệnh tuy ít nguy hiểm hơn nhưng cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng cuộc sống và nếu không được điều trị, lâu ngày bệnh dẫn đến suy giảm trí nhớ, mất trí, trầm cảm, mất thị lực và mù vĩnh viễn.

Đau do đột quỵ não hay đau nửa đầu migraine đều để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Vì vậy, tránh chậm trễ để xảy ra những điều đáng tiếc, bệnh nhân cần được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời ngay khi có những dấu hiệu bất thường.

Thiếu ngủ

Khó ngủ và thức dậy số la dấu hiệu phổ biến mệt mỏi của chứng đau nửa đầu. Bạn khó có thể ngủ trên thiếu chứng đau nửa đầu và đau nửa đầu ngủ quả.

y-duoc-hoc

Nghẹt mũi

Một số người bị đau nửa đầu cũng bị cắt mũi và chảy nước mắt. Nhiều thể nếu bạn có chứng đau nửa đầu đau đầu, đau xoang.

Đau nhói ở đầu

Dấu hiệu điển hình của chứng đau nửa đầu là đau trộn với dầu, cảm thấy đôi mắt ra bên dau. Bạn có thể Cứng đau mắt về chứng đau nửa đầu. Tình trạng mutually này dễ dàng nhầm lẫn như mỏi mắt và thậm chí hỗ trợ cấp nhưng sẽ không đưa vào thuốc Tây Y.

Đau cổ

May có triệu chứng đau nửa đầu sau khi cổ bị cứng hoặc đau cổ không đáng kể.

Nôn và buồn nôn

Đây là những triệu chứng phổ biến của chứng đau nửa đầu. Trong thực tế, đau lưng có thể tồi tệ hơn đến buồn nôn và ói mửa.

thay-thuoc2

Sợ ánh sáng và tiếng ồn

Những người bị chứng đau nửa đầu, bạn muốn trốn khỏi nơi yên tĩnh which và trong bóng tối. Ánh sáng và tiếng ồn có thể Kết quả của chứng đau nửa đầu hoặc làm than tình hình tồi tệ hơn.

Yếu

Gas cánh tay yếu, nó le dấu hiệu cho thấy bạn đang bị chứng đau nửa đầu. Nhiều người cảm thấy cơ thể yếu ra hai bên.

Chóng mặt

Có một hình thức của chứng đau nửa đầu dẫn đến chóng mặt và nhìn đôi. Trong các lĩnh vực có nghiêm trọng, bạn cũng đang gặp vấn đề với sự cân bằng.

Nguồn: SKDS

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu Thuốc ngủ Temesta

Thuốc ngũ Temesta (lorazepam) là một loại thuốc thuộc nhóm benzodiazepine, có tác dụng an …