Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Hỏi đáp bệnh học – Khó thở và tức ngực?

Hỏi đáp bệnh học – Khó thở và tức ngực?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Tôi bị khó thở và tức ngực, giống như có gì đó chẹn lại ở ngực và rất khó lấy hơi thở. Tôi đã đi khám và bác sĩ có chẩn đoán là bệnh dây thần kinh liên sườn, nhưng tôi uống thuốc nhiều rồi mà vẫn không giảm hiện tượng tức ngực và khó thở này.

Hỏi đáp bệnh học - Khó thở và tức ngực?

Hỏi đáp bệnh học – Khó thở và tức ngực?

Tôi đã chụp phổi và làm điện tim nhưng tất cả đều bình thường. Mỗi khi khó thở cả người bị trầm xuống và toát hết mồ hôi. Kính mong bác sĩ cho tôi lời khuyên.

(Phame…@yahoo.com)

Hỏi đáp bệnh học – Khó thở và tức ngực

Khó thở và tức ngực là triệu chứng thường gặp của khá nhiều bệnh lý về phổi và hô hấp cũng như bệnh tim mạch. Chính vì vậy phải khám kỹ không nên kết luận là viêm thần kinh liên sườn ngay. Phải xem khó thở thực sự có nghĩa là bệnh nhân thở nhanh, thở nông và có dấu hiệu của thiếu oxy cung cấp cho cơ thể như môi tím, dái tai tím tái hay đầu ngón tay tím hình dùi trống. Hay chỉ là cảm giác của bệnh nhân trong bệnh rối loạn thần kinh thực vật hay viêm xoang sàng gây khó thở, tức ngực và chóng mặt, toát nồ hôi như bạn mô tả.

Với những bệnh nhân này, Thầy thuốc cho biết việc khám bệnh rất khó vì ngoài những cơn rối loạn thần kinh thực vật bệnh nhân hoàn toàn bình thường, thậm chí người nhà bệnh nhân còn nói bệnh nhân mắc bệnh giả vờ. Bác sĩ khám bệnh cũng vậy phải có sự chú ý mới có thể chẩn đoán ra bệnh.
Khi bị bệnh này, bệnh nhân cố gắng đừng quá hoảng hốt lo sợ, nên học thêm Yoga hoặc thiền để điều hòa hệ thần kinh thực vật. Thường xuyên luyện tập cơ thể với những môn thể dục nhẹ nhàng như: đi bộ, bơi lội hay chạy xe đạp. Không hút thuốc lá, hạn chế các chất kích thích và ăn nhiều rau xanh. Nếu nặng hơn nên đến bác sĩ và sử dụng các loại thuốc điều hòa hệ thần kinh thực vật dưới sự theo dõi chặt chẽ của thầy thuốc chuyên khoa.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …