Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Điều trị chứng mất ngủ như thế nào?

Điều trị chứng mất ngủ như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: “Tôi hay suy nghĩ nhiều bị ngủ khi có cảm xúc mạnh thì tôi bị đau đầu và mệt mỏi. Tôi chỉ ngủ được khoảng 3 tiếng một ngày. Cho tôi hỏi triệu chứng của tôi như vậy là tôi bị bệnh gì?”

Hỏi đáp bệnh học - Chứng mất ngủ

Hỏi đáp bệnh học – Chứng mất ngủ

Bùi Kim Ngọc

Theo thư bác mô tả thì bác bị bệnh mất ngủ hay nói đúng hơn là bị suy nhược thần kinh. Bình thường người trưởng thành ngủ 7-8 giờ/ngày. Nếu chỉ ngủ 3 giờ ngày nghĩa là bị bệnh mất ngủ. Nếu mất ngủ kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy như suy nhược cơ thể, đau đầu do thiếu ngủ…

Có nhiều nguyên nhân gây mất ngủ: mất ngủ do tuổi tác, mất ngủ do bệnh tật như bệnh đau nhức xương khớp, bệnh hô hấp, tim mạch, bệnh đường tiết niệu gây tiểu đêm nhiều sẽ gây mất ngủ. Đặc biệt những người có stress trong cuộc sống, công việc căng thẳng, sức khỏe giảm sút… cũng gây mất ngủ.

Để khắc phục tình trạng mất ngủ, người bệnh cần có thời gian biểu trong ngày phù hợp, không nên cố sức, dành thời gian thư giãn, tập thể dục, đi bộ, tập thái cực quyền, thiền sẽ giúp người bệnh có giấc ngủ ngon, tránh uống cà phê, trà đặc về chiều tối. Ngoài ra có thể dùng những thực phẩm giúp ngủ tốt như chè hạt sen long nhãn, canh lá vông, lá dâu non hay hoa thiên lý đều giúp ngủ tốt. Nếu các biện pháp trên không cải thiện tình trạng ngủ thì bác nên đi khám Thầy thuốc nội thần kinh để được kê đơn dùng thuốc thích hợp.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …