Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ vị thuốc đinh lăng rất hiệu quả

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm từ vị thuốc đinh lăng rất hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm và phổ biến. Dưới đây YHCT giới thiệu mọi người bài thuốc điều trị thoái vị đĩa đệm từ cây đinh lăng như sau

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm và phổ biến

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh xương khớp nguy hiểm và phổ biến

BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM LÀ GÌ?

Bệnh thoát vị đĩa đệm là vấn đề xảy ra đối với một hoặc một số đĩa đệm nằm giữa các đốt sống. Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn, muốn biết thoát vị đĩa đệm là gì, cần phải hiểu rõ cấu tạo của đĩa đệm. Một đĩa đệm cột sống giống như một mẩu đệm cao su, với một nhân nhầy mềm được bao bọc bởi một lớp cứng hơn ( bao xơ ) ở bên ngoài. Trượt hay thoát vị đĩa đệm xảy ra khi nhân nhầy bị thoát ra bên ngoài qua một vết rách ở bên ngoài bao xơ.

Các bài thuốc YHCT thường không đau đớn, không tác dụng phụ vì hoàn toàn từ thiên nhiên nên khá an toàn cho người bệnh. Y học cổ truyền giới thiệu thảo dược trị bệnh từ cây thuốc Đinh lăng này được trồng rất nhiều trong vườn nhà. Có công dụng điều trị thoát vị đĩa đệm rất có hiệu quả và được dân gian lưu truyền.

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bệnh từ vị thuốc đinh lăng

Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể điều trị bệnh từ vị thuốc đinh lăng

ĐIỀU TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẰNG VỊ THUỐC TỪ CÂY ĐINH LĂNG

Cây Đinh lăng có nhiều công dụng khác nhau như giải độc, phòng chống co giật ở trẻ em chữa các bệnh liên quan đến xương khớp đặc biệt điều trị thoái vị đĩa đệm.

Chọn cây đinh lăng cao khoảng từ 20cm – 2m tùy vào vùng đất mà chúng sinh sống. Từ thân cây đến lá đều có giá trị cao trong điều trị bệnh và còn là món ăn bài thuốc ngon lành như ăn gỏi hay nem chua.

Trong Đông y, rễ đinh lăng có tính mát, vị ngọt nhẹ hơi đắng có công dụng thông huyết mạch giúp giải độc tốt, bồi bổ khí huyết thường dùng điều trị giảm đau bụng.

Cách dùng rễ đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm theo Y học cổ truyền như sau: Dùng khoảng 30g rễ đinh lăng đem sắc uống trong ngày chia ra làm 3 lần uống.

Ngoài ra, cây Đinh lăng cũng có thể dùng rễ để ngâm rượu dùng xoa bóp ở vùng bị tổn thương do thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh nên dùng mỗi ngày từ 2 đến 3 lần để giảm bớt cơn đau ở bên ngoài.

Lá đinh lăng cũng có thể đem giã nát lá đinh lăng tươi, sau đó đem giã nát rồi đắp lên vùng thoát vị đĩa đệm sẽ làm giảm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn.

Trên đây là cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được mọi người áp dụng phổ biến nhất hiện nay trong các bài thuốc Y học cổ truyền. Bệnh nhân có thể tham khảo để có thể điều trị bệnh an toàn hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cũng không được chủ quan các bạn nên đi khám bệnh tại các cơ sở khám để được bác sĩ tư vấn phù hợp với mức độ bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Ké hoa đào – Vị thuốc chữa đau nhức xương khớp, kiết lỵ an toàn

Ké hoa đào, một loại cây thuốc tự nhiên phổ biến mọc hoang khắp nước …