Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Điều giúp giảm 72% ung thư di căn mà ai cũng có thể làm

Điều giúp giảm 72% ung thư di căn mà ai cũng có thể làm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng một lời khuyên sức khỏe đơn giản có thể quyết định sự sống còn của bệnh nhân ung thư, thông qua việc “bỏ đói” khối u.

Di căn được xem như “án tử” đối với bệnh nhân ung thư, nhưng nó hoàn toàn có thể bị ngăn chặn bởi những bài tập thể dục cường độ cao mà mọi người vẫn làm hàng ngày để có được một cơ thể khỏe đẹp, theo nghiên cứu mới từ Đại học Tel Aviv

Theo Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: đó là những bài tập dạng aerobic – tức dùng chuyển động nhịp nhàng của cơ thể để tăng nhịp tim, nhịp thở, nâng mức trao đổi oxy và trao đổi chất của cơ thể. Nhóm bài tập này hay bị hiểu nhầm là thể dục nhịp điệu trong phòng, nhưng thực ra còn gồm các hoạt động như đi bộ nhanh, chạy bộ, bơi lội, đạp xe…

Các bài tập dạng này vẫn hay được khuyến cáo để rèn luyện sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tim mạch và hệ thống chuyển hóa. Nhưng trong nghiên cứu mới, chúng còn có giá trị đặc biệt của bệnh ung thư.

Cũng theo Bác Sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho hay: tập thể dục nói chung giúp giảm được 35% nguy cơ ung thư, nhưng những lựa chọn mạnh mẽ hơn một chút sẽ giúp ích cho cả người đã bị ung thư thông qua việc cơ thể tăng cường tiêu thụ glucose trong khi tập.

Glucose cũng là nguồn nuôi dưỡng khối u ung thư và việc bị thể dục tranh giành nguồn sống sẽ khiến khối u không đủ sức để di căn.

Những nghiên cứu kết hợp từ các tình nguyện viên lẫn thí nghiệm ở các động vật cho ra kết quả nói trên. Dư liệu từ 3.000 cá nhân tham gia một cuộc điều tra dịch tễ học, được theo dõi trong khoảng 20 năm, cho thấy ung thư di căn ít hơn 72% ở những người tập các thể loại aerobic thường xuyên khi so sánh với nhóm không tập.

Mô hình động vật cho thấy kết quả tương tự, đồng thời cho phép các nhà nghiên cứu thấy rõ rằng việc tập luyện làm giảm đáng kể sự phát triển của các khối u di căn ở hạch bạch huyết, phổi và gan. Thậm chí ở một số con chuột, khối u nguyên phát còn giảm đi kích thước.

Kết quả nghiên cứu nói trên là một gợi ý vô cùng thú vị bởi một chút vận động đủ mạnh mẽ cũng là lời khuyên chung cho tất cả mọi người, bao gồm những người đang khỏe mạnh – để đẩy lùi một loạt bệnh nguy hiểm bao gồm tim mạch, tiểu đường…

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …