Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Có chữa được rối loạn nhịp tim không?

Có chữa được rối loạn nhịp tim không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Em bị rối loạn nhịp tim lâu rồi do quá trình lo lắng, âu lo lâu dài. Triệu chứng của em: sáng sớm tim lúc nào cũng đập thình thịch, làm tâm lý lúc nào cũng lo âu, căng thẳng và nảy sinh ra các suy nghĩ tiêu cực.

Có chữa được rối loạn nhịp tim không

Có chữa được rối loạn nhịp tim không

Cho em hỏi bệnh của em có chữa khỏi được không? Bệnh của em nên khám ở đâu ạ? em cảm ơn!

(Hoàng Văn Hải)

Bạn có triệu chứng lo lắng, căng thẳng điều đó thật sự có ảnh hưởng lên nhịp tim, thường khiến tim đập nhanh và có thể xuất hiện vài nhịp bị lỗi (ngoại tâm thu). Tuy nhiên, cảm giác tim đập không đều kéo dài, với số cơn dày, gây khó chịu thì coi chừng là có bệnh về rối loạn nhịp tim thật sự, và chính bệnh này dẫn đến cảm giác lo âu.

Trước hết, cần xác định là có rối loạn nhịp tim hay bệnh lý tiềm ẩn nào gây tim đập bất thường hay không (như cường giáp, bệnh van tim, bệnh cơ tim…), bằng cách khám chuyên khoa tim mạch, để BS thăm khám, nghe tim, đo điện tâm đồ, có thể theo dõi điện tâm đồ 24h (Holter ECG), siêu âm tim…

Tùy bệnh mà hướng điều trị sẽ khác nhau, tư vấn về chế độ tập thể dục cũng khác nhau. Em có thể đến khám tại Thầy thuốc tim mạch tại các Bệnh viện đa khoa, hoặc các trung tâm chuyên về tim mạch lớn.

Nguồn: Alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …