Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày bằng cam thảo

Chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày bằng cam thảo

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đau dạ dày là một bệnh lí về đường tiêu hóa rất phổ biến, nhưng không nhiều người biết được cách trị bệnh đau dạ dày bằng cam thảo. Cách này được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian và mang lại hiệu quả khá cao.

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo là một trong những cách được nhiều người lựa chọn

Chữa bệnh đau dạ dày bằng cam thảo là một trong những cách được nhiều người lựa chọn

Điều trị đau dạ dày bằng cam thảo như thế nào

Dùng 5g cam thảo dưới dạng bột hoặc cao lỏng chia làm ba lần uống mỗi ngày. Người bệnh nên uống liên tục trong 14 ngày rồi tạm dừng. Cam thảo cần được uống khoảng 30 phút trước bữa ăn để việc điều trị hiệu quả hơn các vết loét vì lúc ấy cam thảo sẽ hoạt động như một lớp màng trong dạ dày, từ đó giúp bảo vệ dạ dày của bạn. Không nên dùng quá thời gian trên vì có thể gây ra các tác dụng phụ như phù nề, nặng mặt.

Khi sử dụng cam thảo cần lưu ý một số điều

Khi sử dụng cam thảo cần lưu ý một số điều

Khi sử dụng cam thảo cần lưu ý điều gì

Thầy thuốc YHCT cho biết khuyến cáo, tuy cam thảo là cây thuốc quý có nhiều công dụng đối với sức khỏe nhưng nếu dùng nhiều cũng sẽ gây hại cho sức khỏe.

Các thành phần có trong cam thảo chủ yếu là tốt cho sức khỏe, chỉ có một số chất có độc tố những hàm lượng rất thấp nên nếu uống vừa phải sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Trong một số trường hợp dùng cam thảo quá lâu có thể sinh phù thũng và tăng huyết áp. Cam thảo cũng có thể gây nên chứng đầy bụng, nên những người bụng trướng, đầy hơi do thấp trệ không nên sử dụng.

Trong trường hợp dùng thuốc có vị cam thảo, bạn nên kiêng ăn cá, không dùng chung cam thảo với các thuốc: corticosteroid, thuốc chứa digitalis, thuốc lợi tiểu nhóm thiazide.
Không dùng cam thảo cho các trường hợp cao huyết áp, thấp trệ, người đang mang thai hoặc người có gan, thận suy yếu.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …