Danh mục
Trang chủ >> Tin tức >> Bài thuốc thần kỳ chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực

Bài thuốc thần kỳ chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cách chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Được nhiều bệnh nhân áp dụng và thấy hiệu quả khi dùng

Mẹo đơn giản từ hoa đu đủ đực chữa bệnh viêm họng phổ biến

Mẹo đơn giản từ hoa đu đủ đực chữa bệnh viêm họng phổ biến

CHỮA VIÊM HỌNG BẰNG HOA ĐU ĐỦ ĐỰC HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

Theo chia sẻ bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn hoa đu đủ đực thuộc họ đu đủ và có tên khoa học là Carica papaya. Đặc điểm: hoa màu trắng, mọc thành cụm, cuống dài, cây thân gỗ mềm, dựng thẳng đứng và dễ bị bẻ gãy.

Vì tất cả bộ phận của cây đều được dùng để chữa bệnh nên nó được gọi là loại cây đa chức năng.

Tìm hiểu về dược liệu sẽ thấy hoa đu đủ đực có tính bình, vị đắng. Thành phần hoạt chất gồm Beta – carotene, Phenol, Acid gallic và chất chống oxy hóa… Từ đó hoa đu đủ đực có tác dụng ngăn ngừa ung thư, kích thích tiêu hóa, chống đầy bụng, ngăn ngừa đau tim, ổn định huyết áp.

Đặc biệt thảo dược còn có hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh lý về đường hô hấp, bao gồm cả viêm họng.

Đặc tính cây đu đủ đực:

 Lá màu xanh lục, mọc so le, cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8-9 thùy sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Cụm hoa đực phân nhánh nhiều, có cuống, rất dài. Trong đông y, bộ phận dùng chế biến làm thuốc chủ yếu là hoa.

Theo dân gian, hoa đu đủ đực là một trong những vị thuốc phổ biến để chữa ho, đặc biệt là ho gà ở trẻ em. Lưu ý là nên chọn hoa mới nở ngay trên cây, và càng tươi càng tốt.

Hoa đu đủ đực chữa viêm họng tại nhà rất đơn giản

Hoa đu đủ đực chữa viêm họng tại nhà rất đơn giản

BÀI THUỐC DÂN GIAN CHỮA VIÊM HỌNG TỪ HOA ĐU ĐỦ ĐỰC

Trẻ bị ho

Hoa đu đủ đực 10-20g trộn với đường trắng hoặc mật ong, mang hỗn hợp trên hấp cơm từ 15-20 phút, rồi mang ra nghiền nát để sử dụng. Cho trẻ dùng trong 3 ngày, mỗi ngày uống 2-3 lần.

Ho kèm mất tiếng

Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g. Tất cả để tươi, nghiền nát rồi hòa với 20ml, thêm ít mật ong hoặc đường kính trộn đều, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng trong 3-5 ngày.

Ho do viêm họng

Hoa đu đủ đực 15g, củ mạch môn, xạ can, lá húng chanh mỗi vị 10g. Tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2 – 3 lần, nuốt nước dần dần.

Trên đây là một vài bài thuốc dân gian chữa viêm họng bằng hoa đu đủ đực được chia sẻ lại từ Bác sĩ – Giảng viên Y học cổ truyền. Mọi người có thể tham khảo và áp dụng trong khi chữa bệnh, đặc biệt nên thăm khám trước khi sử dụng.

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …