Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Bài thuốc đông y chữa bệnh parkinson hiệu quả

Bài thuốc đông y chữa bệnh parkinson hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Kể từ khi xuất hiện vào đầu thế kỷ 19 bệnh parkinson luôn làm đau đầu các y bác sỹ khi không biết chữa như thế nào, tuy nhiên người ta cứ mải mê vào tây y mà không biết đông y có cách chữa bệnh parkinson vô cùng hiệu quả.

Bệnh parkinson thường gặp ở người cao tuổi

Bệnh parkinson thường gặp ở người cao tuổi

Theo chuyên gia sức khỏe người cao tuổi Đặng Nam Anh thì bệnh parkinson phải chữa trường kỳ vì thế dùng đông y là một phương pháp hữu hiệu.

Hai vị thuốc thiên ma, câu đằng chữa bệnh parkinson hiệu quả 

Từ xa xưa, các thầy thuốc Đông y đã sử dụng Thiên ma, Câu đằng như những vị thuốc đầu bảng để chữa trị bệnh Parkison giúp làm giảm chứng run tay chân, cứng cơ khớp và phục hồi khả năng vận động cho người bệnh. Ngày nay, rất nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã làm sáng tỏ cơ chế tác động của hai thảo dược này trong việc cải thiện triệu chứng và làm chậm tiến triển của bệnh Parkinson.

Thiên ma

Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học quốc tế thuộc Đại học Kyungpook – Hàn Quốc và Đại học Nanyang – Singapo vào năm 2012 đã tìm ra bằng chứng cho thấy, thảo dược Thiên ma có tác dụng ổn định tính dẫn truyền, bảo vệ tế bào thần kinh thông qua việc ức chế các độc tố kích thích thần kinh, giảm nhiễm độc thần kinh bởi quá trình stress oxy hóa, nhờ đó làm chậm lại quá trình lão hóa, thoái hóa não ở người bệnh Parkinson.

Câu đằng 

Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, Câu đằng có chứa một số hoạt chất sinh học tự nhiên có vai trò giống như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, giúp làm giảm sự phóng điện bất thường của các tế bào, nhờ đó làm giảm tần suất xuất hiện và mức độ của các triệu chứng run, rung giật. Một nghiên cứu khác của Đại học Y Đài Bắc – Đài Loan còn cho thấy Câu Đằng có khả năng ức chế Monoamine oxidase B (MAO-B) – enzym phân hủy Dopamin (chất dẫn truyền thần kinh bị thiếu hụt trong bệnh Parkinson), nhờ đó ngăn chặn sự mất của Dopamin và giúp cải thiện hiệu quả triệu chứng run, cứng cơ khớp ở người bệnh.

Sự phối hợp giữa Thiên ma và Câu đằng sẽ tạo nên tác dụng hiệp đồng giúp phục hồi khả năng vận động cho người bệnh Parkinson và làm chậm tiến triển của bệnh.

Bài thuốc đông y chữa bệnh parkinson

Bài thuốc đông y chữa bệnh parkinson

Dùng thiên ma, câu đằng trong trị bệnh parkinson

Trước đây, các thầy thuốc thường sử dụng Thiên ma, Câu đằng bằng phương pháp sắc uống, nhưng điều này có thể tốn nhiều công sức và khó đảm bảo được nồng độ hoạt chất, liều lượng trong mỗi lần dùng. Hiện nay, viện thực phẩm chức năng Việt Nam đã kế thừa nền tảng của Y học cổ truyền và thành tựu của Y học hiện đại, sản xuất thành công Tpcn viên nén Vương Lão Kiện có thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng, mang lại sự thuận tiện khi sử dụng. Đây cũng là giải pháp đầu tiên từ Đông Tây y kết hợp giúp hỗ trợ điều trị Parkinson, đã được rất nhiều người bệnh sử dụng và cho hiệu quả tốt. Như chia sẻ của ông Đỗ Bình Dương, Hà Nội dưới đây là một ví dụ điển hình đã cải thiện được các triệu chứng của Parkinson tới 90% nhờ giải pháp hỗ trợ từ Thiên ma, Câu đằng:

Xem thêm về bệnh parkinson ở đâu : http://suckhoenguoicaotuoi.edu.vn/benh-parkinson/

Nguồn : https://thaythuoc.edu.vn/

Có thể bạn quan tâm

Bạch quả có tác dụng gì và những lưu ý khi sử dụng

Cây bạch quả được biết đến với vai trò chống oxy hóa, làm chậm tiến …