Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Những lợi ích bất ngờ của đậu bắp đối với sức khỏe

Những lợi ích bất ngờ của đậu bắp đối với sức khỏe

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đậu bắp là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, thường xuyên dùng đậu bắp trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp chữa nhiều bệnh, nâng cao cường sức khỏe.

  1. Thực phẩm giàu protein

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, Không chỉ  dùng làm thực phẩm, đậu bắp từ lâu đã nức danh là có lợi cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng với trong đậu bắp cực kỳ dồi dào có vô cùng nhiều dưỡng chất nên thiết.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 chén đậu bắp sống nặng 100g chứa:

33 calo

1,9g protein

0,2g chất béo

3,2g chất xơ

31,3mg vitamin K

0,2mg thiamin

0,215mg vitamin B6

60mcg folate

23 mg vitamin C

36 mcg vitamin A

Đậu bắp cũng chứa 1 lượng nhỏ đồng, sắt, niacin và phốt pho.

  1. Những lợi ích đối với sức khỏe của đậu bắp

 2.1 Đậu bắp hoạt động như một chất thay thế chất nhũ hóa

Theo BS Cao đẳng Y Dược Nam Định cho biết, Đậu bắp với thể thay thế chất nhũ hóa trong ngành công nghiệp thực phẩm và làm cho một số dòng thực phẩm dễ tiếp cận hơn với các người ăn kiêng. Chất nhũ hóa giúp giữ ổn định sữa, kem, nước sốt, gia vị, món tráng miệng và đồ uống. Các nhà nghiên cứu đã xác định đậu bắp là một chất nhũ hóa tiềm năng, chất tạo kết cấu và phụ gia dinh dưỡng.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chất nhầy của đậu bắp mang thể thay thế 1 phần chất béo trong kem mà không khiến cho thay đổi các đặc tính vật lý và cảm quan của sản phẩm thông thường.

Polysaccharides trong đậu bắp cũng khiến tăng độ đàn hồi, độ săn chắc và khả năng giữ nước trong sữa chua. Đặc tính này có thể cho phép đưa kem vào chế độ ăn kiêng hạn chế chất béo đồng thời cải thiện giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

2.2 Là nguồn cung cấp folate trong thời kỳ với thai và cho con bú

Folate đóng 1 vai trò quan yếu trong thai kỳ bằng phương pháp ngăn ngừa những vấn đề về thai nhi, và những nữ giới cần bổ sung folate lúc cho con bú. Kể từ năm 2020, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến cáo đàn bà có thai cần tiêu thụ 600mcg folate tương đường trong chế độ ăn uống mỗi ngày để ngăn phòng ngừa nguy cơ thai nhi mắc chứng thiếu máu não và nứt đốt sống. Đối mang nữ giới đang cho con bú, phải tiêu thụ 500mcg mỗi ngày.

Đậu bắp sống đựng khoảng 60mcg folate cho khẩu phần 100g. Ăn đậu bắp là một phương pháp khác để chế tạo folate trong chế độ ăn uống ví như đang cân đề cập mang thai hoặc đang mang thai hoặc đang cho con bú.

2.3 Hỗ trợ phòng ngừa bệnh đái tháo đường

Đậu bắp cất đa dạng chất xơ, ước lượng 8 quả đậu bắp cỡ trung bình có đựng khoảng 3g chất xơ. Hàm lượng chất xơ cao có đến vô cùng phổ biến tiện dụng đối với sức khỏe người bệnh đái túa đường.

Các thực phẩm giàu chất xơ như đậu bắp là một phần quan yếu trong chế độ ăn của người bị đái túa đường. Lượng chất xơ này sẽ giúp tương trợ tiêu hóa và giúp người bệnh cảm thấy no lâu.

Ăn đa dạng chất xơ đã được chứng minh là với thể kiểm soát đường huyết rẻ hơn và cải thiện độ nhạy insulin.

Theo dược tính hiện đại, quả đậu bắp có cất phổ biến pectin, chất nhầy, protein, chất béo, chất xơ, Ca, P, Fe, Mg, K, Na và những dòng vitamin đều là dưỡng chất sở hữu lợi cho phổ biến lứa tuổi, sức khỏe. Đậu bắp chứa phổ biến chất xơ thực vật là chất vô cùng sở hữu lợi cho những người mập mỡ máu cao, táo bón, viêm ruột kết, đậu bắp vị thuốc quý cho người béo phì.

2.4 Chất xơ trong đậu bắp có thể hỗ trợ làm giảm mức cholesterol

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, chất xơ mang thể cải thiện mức cholesterrol trong máu và tương trợ giảm nguy cơ mắc những bệnh tim mạch và những bệnh mạn tính khác. Chất xơ với thể được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày bằng phương pháp sắm các loại thực phẩm có chất xơ, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, những loại đậu, trái cây và rau quả như đậu bắp.

Đậu bắp sống chứa 3,2g chất xơ trong mỗi khẩu phần ăn. Lượng chất xơ được khuyến nghị hàng ngày cho người to là 25g cho nữ giới và 38g cho nam giới, cho độ tuổi từ 50. Phụ nữ và nam giới trên 50 tuổi bắt buộc tiêu thụ tuần tự 21 và 30g mỗi ngày.

2.5 Đậu bắp có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa

Theo Thầy Thuốc, Đậu bắp là 1 thực phẩm chức năng mạnh mẽ cho sức khỏe đường tiêu hóa. Dưới đây là một số thuận tiện về chỉ số đường huyết bao gồm đậu bắp trong chế độ ăn uống:

Hàm lượng chất xơ trong đậu bắp với thể giúp ngăn phòng ngừa táo bón tạo cảm giác no lâu hơn, với khả năng góp phần giảm cân. Chất xơ ko hòa tan đi qua hệ tiêu hóa một bí quyết nguyên vẹn, bổ sung lượng lớn vào phân và tương trợ quá trình tiêu hóa kịp thời và khỏe mạnh.

Đậu bắp đựng các đặc tính chống viêm và kháng khuẩn mang thể bảo vệ thân thể khỏi những vấn đề về đường tiêu hóa.

2.6 Hàm lượng vitamin K trong đậu bắp hỗ trợ ngừa loãng xương

Vitamin K góp phần hình thành xương. Tuy nhiên, xương liên tục tự đổi mới và vitamin K đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa xương. Ăn thực phẩm chứa vitamin K, có thể giúp ngăn ngừa gãy xương và giúp xương chắc khỏe.

Đậu bắp sống chứa 31,3 g vitamin K. Trong khí đó, 122mcg đối với phụ nữ và 138 mcg đối với nam giới là lượng vitamin K trung bình hàng ngày.

2.7 Bảo vệ phổi

Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng như flavonoid, xanthin và lutein trong đậu bắp mang lại lợi ích to lớn trong việc bảo vệ phổi và trở thành loại rau lành mạnh cho mọi lứa tuổi.

2.8 Tốt cho đôi mắt và giúp da khỏe mạnh

Một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của đậu bắp là giữ cho đôi mắt và làn da được khỏe mạnh nhờ vào hàm lượng vitamin A dồi dào.

2.9 Duy trì khả năng miễn dịch

Đậu bắp rất hữu ích trong việc duy trì khả năng miễn dịch. Vitamin C trong loại rau này có thể đáp ứng 36% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Bổ sung đậu bắp vào thực đơn hàng ngày có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa ho, nhiễm trùng và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

Có thể bạn quan tâm

Vắc xin lao (BCG) được tiêm cho trẻ sơ sinh vào lúc nào?

Theo số liệu thống kê về bệnh lao trên toàn cầu, Việt Nam là một …