Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Thường xuyên bị ngợp thở có phải bị bệnh tim mạch?

Thường xuyên bị ngợp thở có phải bị bệnh tim mạch?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Hiện nay em 24 tuổi hiện đang là cô giáo, gia đình em có mẹ và có dì bị bệnh tim. Một năm trở lại đây em thường có những biểu hiện như:

Choáng váng hay bị ngợp thở có phải dấu hiệu của bệnh tim mạch

– Đứng lâu (khoảng 30 phút) có cảm giác khó thở nặng lồng ngực.

– Đêm ngủ hay khó thở như thiếu oxy mặc dù mũi không bị nghẹt.

– Thường xuyên choáng váng lúc thay đổi tư thế.

Có người bảo biều hiện, triệu chứng của em là của bệnh về tim mạch và khuyên em nên đi khá.

Em muốn hỏi biểu hiện của em là mắc bệnh gì ạ?

Thu Hằng – Hà Nội

Cảm giác khó thở theo kiểu hít vào không sâu được có thể do các nguyên nhân: bệnh lý tại phổi – màng phổi, bệnh tim mạch, bệnh của thành ngực, rối loạn nội tiết tố, thần kinh cơ, công việc vất vả – căng thẳng, thiếu dưỡng chất…

Điện tâm đồ tại 1 thời điểm bình thường chưa đủ kết luận được tim có thật sự bình thường hay không (vì chủ quan người đọc, vì có những rối loạn như rối loạn nhịp xuất hiện từng lúc, hay bệnh tim mạch khác không có bất thường trên điện tâm đồ).

Huyết áp của em khi mệt là 138/90 mmHg, tương đối bình thường vì khi mệt HA sẽ tăng lên nên không gọi là tăng huyết áp, phải xét thêm HA nền và đo Ha lúc nghỉ mới biết được. Mạch khi mệt mà 60 lần/phút là hơi chậm, cần kiểm tra lại.

Nhìn chung, chưa đủ dữ kiện để định bệnh cho em, cần phải làm kiểm tra thêm. Em có thể khám Thầy thuốc Tim mạch, Hô hấp hay khoa Tổng quát đều được. Nhưng em cần tập thể dục, ăn uống bồi bổ, thêm rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước trong mùa nóng, hạn chế bia rượu, không hút thuốc lá sẽ giúp em cải thiện sức khỏe nhiều.

Nguồn: Alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …