Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Thực sự có thuốc sinh con trai? Thầy thuốc nói gì?

Thực sự có thuốc sinh con trai? Thầy thuốc nói gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu lên Google gõ cụm từ “thuốc sinh con trai”, chỉ trong 0,43 giây cho bạn tới 1.190.000 kết quả. Vậy thực sự có thuốc sinh con trai? Thầy thuốc nói gì?

thuc-su-co-thuoc-sinh-con-trai

Thực sự có thuốc sinh con trai? Thầy thuốc nói gì?

Thuốc sinh con trai không rõ nguồn gốc

Hiện nay những quảng cáo về thuốc sinh con trai đang được rao bán một cách công khai, nhan nhản. Những người đang khao khát con trai sẵn sàng chịu một giá rất đắt để có được bài thuốc không rõ nguồn gốc, chỉ là một “lương y” truyền miệng nào đó có bài thuốc vàng giúp sinh con trai.

Đến đứa thứ hai vẫn là con gái, chị Hằng ở Từ Liêm, Hà Nội bắt đầu thấy cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Cô công chúa đầu tiên, nhà chồng và chồng cô còn vui vẻ cưng nựng, nhưng đến đứa thứ 2 thì mỗi bữa ăn cô lại phải nhìn nét mặt bố mẹ chồng, thỉnh thoảng lại nghe mẹ chồng nói: “nhà này ăn ở tích đức, mà sao nghiệp chướng ở đâu ra lại không sinh được con trai”, chị Hằng chỉ biết ấm ức khóc nghẹn. Chị cũng luôn mong muốn sinh một cu cậu để nối dõi tông đường và để chồng chị đỡ “phải ngồi mâm dưới”, để nhà chồng được “mở mày mở mặt”.

Đến đứa thứ 3, chị Hằng rất áp lực, chị dò hỏi hết miền ngược đến miền xuôi, cả Đông Y hay Tây Y đều hỏi qua hết, chị bắt đầu bước vào cuộc đua “nặn” bằng được thằng cu nối dõi tông đường. Rồi được chị bạn gửi qua facebook cho một chuyên trang bán thuốc sinh con trai. Vào trang chị thấy tận 30.000 like và các chị chia sẻ mừng vui vì uống thuốc này được con trai. Ôi thôi, chị như vớ được vàng.

Chị H hỏi chồng và chồng chị cũng đồng ý mua gói “thuốc sinh con trai” đặc biệt ấy với giá 3 triệu 6 kèm theo tờ đơn hướng dẫn viết tay nguệch ngoạc.

thuc-su-co-thuoc-sinh-con-trai-khong

Gói “thuốc sinh con trai” với tờ hướng dẫn viết tay nguệch ngoạc

Người bán thuốc này giới thiệu đây là bài thuốc sinh con trai của dân tộc Thái. Thành phần của thuốc chỉ là các loại rễ, lá cây thảo dược quý trong rừng được một thầy lang người Thái tìm kiếm và rất hiệu nghiệm, muốn con trai có con trai.

Không có bài thuốc sinh con trai nào

Theo đơn thuốc đó, mỗi ngày chị Hằng cùng chồng rất chăm chỉ uống thuốc, được khoảng 1 tuần thì chị bị đau bụng quặn, đi cấp cứu thì được xác định là ngộ độc chất lạ và có ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau này. Lúc này chị cùng chồng mới hoảng hốt về bài thuốc không rõ nguồn gốc vẫn ngày ngày uống đều đặn ấy.

Thầy thuốc nhân dân Bác sĩ. Nguyễn Xuân Hướng – Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cũng cho biết: Chưa từng có bài thuốc nào để sinh con theo ý muốn. Không nên vì qúa mong muốn có quý tử mà dùng các bài “thuốc sinh con trai” không rõ nguồn gốc, tiền mất tật mang.

Theo các chuyên gia, quyết định sinh con trai hay gái là phụ thuộc vào di truyền nhiễm sắc thể và vào tinh trùng của người chồng. Tinh trùng X sẽ cho con gái, tinh trùng Y sẽ cho con trai.  Hiện nay,Y học hiện đại cho phép các cặp vợ chồng sinh con theo ý muốn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Người ta sẽ chọn tinh trùng để bơm vào trứng, sau đó lấy tế bào phôi ra để định dạng xem nó mang nhiễm sắc thể X hay Y rồi cấy vào trong dạ con của người vợ. Tuy nhiên, ngay cả phương pháp can thiệp sinh con theo ý muốn kiểu này chỉ đạt 15% . Trong khi đó, cái giá phải trả rất đắt không chỉ về tiền bạc mà khi nhiều người khổ sở làm phương pháp chọn phôi, kích trứng rất có hại, làm xơ buồng trứng.

Bác sĩ Mai Xuân Phương – Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông Giáo dục, Tổng cục Dân số Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế nói rõ: Pháp lệnh dân số được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa IX thông qua ngày 9/1/2003, có hiệu lực từ ngày 1/5/2003, Chính phủ cũng đã ban hành Nghị định số 104/2003/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Pháp lệnh thì tất cả các hành vi lựa chọn giới tính thai nhi dưới mọi hình thức đều bị nghiêm cấm.

Hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh đang là một trong những vấn đề nóng hàng đầu mà hệ lụy của việc thừa nam thiếu nữ sẽ dễ dàng thấy trong vòng 2 thập kỷ tới. Con số 112 trẻ trai/100 trẻ gái vẫn có xu hướng tăng từng ngày. Theo kết quả điều tra biến động dân số kế hoạch hóa gia đình của Tổng cục Thống kê qua các lần sinh, tỉ số giới tính khi sinh của Việt Nam đều ở mức cao và mất cân bằng.

Vũ Giang – Thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …