Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Thầy thuốc chia sẻ những bài thuốc từ các bộ phận của cây sung

Thầy thuốc chia sẻ những bài thuốc từ các bộ phận của cây sung

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sung là loài cây quen thuộc đối với người dân nước ta, nó không chỉ được sử dụng làm cây cảnh mà các bộ phận của cây sung còn chữa bệnh rất hiệu quả.

Một số bài thuốc điều trị bằng các bộ phận của cây sung

Dưới đây là một số bài thuốc và hướng dẫn sử dụng các bộ phận của cây sung trong hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Cụ thể như sau

  • Bài thuốc giúp điều trị đau đầu vùng thái dương

Người bệnh sử dụng nhựa sung mới lấy, phết đều lên mặt của 2 mảnh giấy bản rồi dán nhẹ vào 2 bên thái dương, sẽ có tác dụng giảm đau rõ rệt. Ngoài ra, các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, cùng với quá trình điều trị, người bệnh có thể ăn từ 20 – 30g lá sung non hoặc uống khoảng 5ml nhựa sung tươi hòa với nước sôi để nguội.

  • Bài thuốc giúp điều trị mụn nhọt, sưng đau

Hãy lấy nhựa sung tươi bôi trực tiếp vào mụn nhọt mới lên hoặc nơi chốc lở, sưng đau, mỗi ngày bôi từ 2 đến 3 lần. Ngoài ra người bệnh có thể dùng lá sung non đem giã nát với nhựa sung rồi đắp vào chỗ mụn nhọt sưng, đỏ, đau. Đắp ngày vài lần các triệu chứng bệnh sẽ giảm dần.

  • Bài thuốc giúp điều trị tắc tia sữa, viêm tuyến vú

Sử dụng vỏ sung tươi, cạo bỏ lớp vỏ bần bên ngoài, thái mỏng, lá bồ công anh tươi, lá phù dung tươi, mỗi thứ 20g, thêm ít muối ăn, giã nát, đắp vào nơi sưng đau. Mỗi ngày thay 2 lần thuốc.

  • Bài thuốc giúp điều trị mất sữa

Khi thực hiện bài thuốc  Đông y này, sử dụng lá sung bánh tẻ, lá mít bánh tẻ, lá mơ tam thể, mỗi thứ 30g. Sau đó người bệnh sắc uống mỗi ngày một thang và nên chia thành 2 lần uống và uống trước bữa ăn.

  • Bài thuốc giúp điều trị bỏng

Để điều trị bỏng, hãy lấy các lá vú sung rồi phơi khô, sau đó sao vàng đồng thời tán bột mịn, khi sử dụng thì trộn đều với mỡ lợn bôi vào nơi bị bỏng, bôi nhiều lần trong ngày để tình trạng bệnh được thuyên giảm dần

Có thể bạn quan tâm

Vải thiều – Công dụng chữa bệnh tuyệt vời trong y học

Vải thiều là một loại trái cây được rất nhiều người Việt Nam yêu thích. …