Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Ho khạc, nôn ói là dấu hiệu của bệnh gì?

Ho khạc, nôn ói là dấu hiệu của bệnh gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Cho em hỏi bị triệu chứng khạc nhiều đờm dẫn đến nôn ói và khi uống thuốc cũng không thấy đỡ là biểu hiện của bệnh gì? Có phải biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng không?

Ho khạc nhiều đờm, nôn ói là dấu hiệu của bệnh gì

Amperkelly…@gmail.com

Ho đàm là triệu chứng thường gặp của bệnh lý đường hô hấp. Các bệnh lý viêm nhiễm ở vùng hầu họng, đường dẫn khí, nhu mô phổi đều tăng tiết đàm, vì thế viêm họng gây ho khạc đàm là chuyện bình thường, không phải là dấu hiệu hướng đến ung thư vòm họng.

Ung thư vòm họng không phải là bệnh lý phổ biến, mà khá hiếm gặp ở người trẻ tuổi, không hút thuốc lá, khởi phát bệnh cấp tính, và khám bác sĩ tai mũi họng hay bác sĩ chuyên khoa hô hấp có thể loại trừ được.

Mức độ ho khạc đàm của bạn nam khá nhiều, dùng thuốc không cải thiện nhiều thì nên khám lại chuyên khoa tai mũi họng hay khám Thầy thuốc hô hấp để kiểm tra lại và chỉnh thuốc cho phù hợp.

Em có thể đến bất kỳ Bệnh viện đa khoa uy tín nào có chuyên khoa này đều được. Trong thời gian này, chú ý tránh môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá và nên uống nhiều nước, tránh nước lạnh nên uống nước ấm.

Nguồn: Alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …