Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Điều trị bệnh cho trẻ bằng cách thôi miên?

Điều trị bệnh cho trẻ bằng cách thôi miên?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải một số bệnh lý như lo âu, trầm cảm, hội chứng ruột kích thích, đau dạ dày. Thầy thuốc cho rằng việc uống thuốc hay tiếp nhận các phương pháp thăm khám, điều trị can thiệp khó khăn hơn nhiều so với người lớn.

Thôi miên có dễ thực hiện ở trẻ em?

Trẻ em rất nhạy cảm với hình ảnh, một khía cạnh quan trọng của thôi miên, giúp cho liệu pháp thôi miên dễ dàng hơn. Olafur Palsson, một nhà tâm lý học lâm sàng tại Đại học North Carolina cho biết, thôi miên là một trạng thái thư giãn sâu và/hoặc tập trung cao độ, thường rất dễ chịu, có thể làm theo lời đề nghị của người thôi miên đã được đào tạo.

thay-thuoc

Trẻ em có trí tưởng tượng rất tích cực và chúng có thể nhanh chóng tập trung cao độ vào hình ảnh. Trong trạng thái thôi miên này, tất cả các giác quan của trẻ được tham gia và các nhà thôi miên có thể dệt lời đề nghị trị liệu vào hình ảnh để giúp trẻ đạt được một mục tiêu, chẳng hạn như giảm đau hoặc thay đổi hành vi.

Những hình ảnh nào thường được sử dụng khi thôi miên cho trẻ?

Đối với trẻ nhỏ: ở lứa tuổi này, trẻ thường được đọc hay được đọc cho nghe những câu chuyện phiêu lưu, thần bí nên những hình ảnh phép thuật rất gần gũi và được chúng yêu thích. Do vậy, để thực hiện thôi miên cho một trẻ trong độ tuổi này, bác sĩ thôi miên có thể yêu cầu trẻ tưởng tượng rằng mình đã tìm thấy một hòn đá hoặc một viên kim cương ma thuật. Trẻ được hướng dẫn để giữ nó trong tay và biến bàn tay này thành bàn tay ma thuật có thể chữa được bệnh. Chẳng hạn nếu trẻ cảm thấy đau bụng, trẻ nên tưởng tượng đưa bàn tay ma thuật lên bụng mình để cảm thấy thoải mái hơn.

Đối với trẻ lớn hơn: Chẳng hạn như trẻ 8-12 tuổi hay bắt đầu tuổi teen có các biểu hiện bất thường ở bụng như đầy hơi, đau… bác sĩ thôi miên có thể sử dụng dày đặc hình ảnh đồ uống ưa thích của trẻ và khi đồ uống này được nhấm nháp, nó làm cho bên trong của trẻ cảm thấy thoải mái và được xoa dịu.

Tin tức Y Dược cho biết, việc sử dụng thôi miên ở trẻ em có thể là phương pháp trị liệu đau bụng cơ năng, đau bụng không rõ nguyên nhân cũng như hội chứng ruột kích thích tốt nhất. Ngoài ra, nó còn rất có hiệu quả trong việc điều trị giảm đau có hay không liên quan đến một bệnh lý nào đó, giảm căng thẳng và lo âu. Một nghiên cứu nhỏ được công bố trên tạp chí Pediatrics phát hiện ra rằng trẻ em từ 6 đến 12 tuổi mắc chứng đau nửa đầu được thôi miên và hướng dẫn kỹ thuật tự thôi miên mỗi ngày một lần. Sau ba tháng, chứng đau nửa đầu giảm hẳn so với những trẻ được uống thuốc hoặc dùng giả dược.

thay-thuoc1

Trẻ em có thể học cách tự thôi miên?

Thôi miên rất có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng bệnh lý có liên quan đến stress. TS. Ran Anbar, bác sĩ chuyên khoa phổi trẻ em, bác sĩ thôi miên y khoa và tư vấn cho trẻ em, thanh thiếu niên tại Trung tâm Y học Point ở La Jolla, California (Hoa Kỳ) cho biết, có thể dạy trẻ em làm tự thôi miên để giúp bản thân bình tĩnh trong cơn hen suyễn, giúp họ thở dễ dàng hơn. Anbar giải thích rằng, thôi miên giúp phá vỡ chu kỳ sợ hãi và hoảng loạn có thể thiết lập trong khi trẻ mắc bệnh suyễn cảm thấy khó thở. Ngoài ra, thôi miên cũng có kết quả tốt trong việc điều trị các rối loạn chức năng dây thanh âm gây khó thở, một vấn đề liên quan đến stress phổ biến ở các bé gái vị thành niên.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …