Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Cụ bà 84 tuổi có bệnh lý nền nặng chiến thắng Covid-19 ngoạn mục

Cụ bà 84 tuổi có bệnh lý nền nặng chiến thắng Covid-19 ngoạn mục

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cụ bà 84 tuổi, có bệnh lý nền nặng nên chưa tiêm vắc xin, được thầy thuốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng (Lạng Sơn) chữa khỏi sau 10 ngày điều trị.

Cán bộ y tế huyện Hữu Lũng trao giấy ra viện cho cụ bà Nông Thị Phít. Ảnh: Trung tâm y tế huyện Hữu Lũng.

Cụ bà 84 tuổi, có bệnh lý nền nặng nên chưa tiêm vắc xin, được thầy thuốc Trung tâm Y tế Hữu Lũng (Lạng Sơn) chữa khỏi sau 10 ngày điều trị.

Theo BS Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, cụ bà Nông Thị Phít 84 tuổi – Bệnh nhân cao tuổi mắc Covid-19 ở mức độ nặng được điều trị tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng đến ngày 28/02/2022 đã khỏi bệnh, xét nghiệm test nhanh kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 và được xuất viện.

Cụ bà sống tại Thị trấn Hữu Lũng được đưa vào Trung tâm Y tế Hữu Lũng trong tình trạng khó thở nhiều, đau tức ngực, chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, được xét nghiệm test nhanh với kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Các chưng sĩ đã nhanh chóng tiến hành đo những chỉ số cho thấy mạch nhanh 100 lần/phút, nhiệt độ là 37°C, huyết áp là 130/90 mmHg, nhịp thở: 42 lần/ phút, độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi (SpO2) tụt còn 65%.

Theo kiểm tra ban đầu của những bác sĩ Cao đẳng Dược thì đây là nếu mắc Covid-19 chừng độ nặng, kèm theo bệnh lý nền suy thận được chuyển xuống khoa Truyền nhiễm của bệnh viện để điều trị.

Bệnh nhân đã được xử trí thở oxy, được chỉ định thuốc kháng viêm, kháng sinh, thuốc chống vi-rút, trong những ngày đầu điều trị bệnh nhân thường xuất hiện những cơn mệt thỉu, chỉ số SpO2 tụt thấp, huyết áp thấp.

Nhận thấy tình trạng viêm phổi do Covid-19 của cụ Phít chuyển biến nguy kịch, lãnh đạo và đội ngũ bác sĩ điều trị của Trung tâm Y tế Hữu Lũng đã hội chẩn từ xa có bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn để đưa ra hướng điều trị

Do tình trạng của bệnh nhân vô cùng nặng, các chưng sĩ và người thân cụ đã chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất, nhưng ko 1 ai bỏ cuộc.

BS Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh y học cho biết, Cụ Phít tiếp tục được chỉ định điều trị tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng bằng những dòng thuốc kháng viêm, kháng sinh, thuốc chống vi-rút… kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Sau 11 ngày, tình trạng sức khỏe của bà đã có những chuyển biến nhanh chóng, cụ đã không còn sử dụng máy thở oxy nữa, cụ hoàn toàn tỉnh táo

Nhìn thấy cụ bà sức khỏe ổn định trước khi xuất viện là sự cổ vũ lớn dành cho những bác bỏ sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế đang sớm hôm làm cho việc tại Trung tâm Y tế Hữu Lũng, và biểu đạt ý thức quyết tâm chiến thắng bệnh tật đang được truyền đến cho rất nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 vẫn đang đấu tranh trên giường bệnh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …