Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Chuyên gia Thầy thuốc tư vấn cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh hiệu quả

Chuyên gia Thầy thuốc tư vấn cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh hiệu quả

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sử dụng rau cải cúc chữa bệnh như nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Ăn rau cải cúc có thể chữa được những bệnh gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau, chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc sẽ trả lời giúp bạn.

Cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh hiệu quả

Cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh hiệu quả

Chỉ cần một chút lưu ý, việc chế biến món ăn trong bữa cơm hàng ngày cũng có thể giúp điều trị bệnh hiệu quả. Cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh có thể là:

Rau cải cúc chữa ít sữa sau sinh

Chuẩn bị: 1 nắm rau cải cúc, 50g lạc nhân, 150g thịt nạc, gia vị cần thiết.

Cách chế biến: Để giúp sản phụ gọi sữa về nhiều sau khi sinh con, bạn đọc chế biến món canh rau cải cúc bằng cách đem rau cải cúc nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, lạc nhân đem giã nhỏ, thịt lợn rửa sạch và băm nhỏ rồi đem trộn với lạc và gia vị, viên thành từng viên nhỏ.

Rau cải cúc chữa ít sữa sau sinh

Rau cải cúc chữa ít sữa sau sinh

Tiếp theo, lấy một chiếc bát tô sạch, đem đặt lớp rau cải cúc xuống dưới, bên trên đặt những viên thịt đã viên sẵn rồi phủ bên trên lớp rau cải cúc nữa. Đặt bát vào nồi hấp cách thủy đến khi chín rồi ăn cùng với cơm. Sản phụ ăn liên tục trong 5 ngày sẽ đạt được hiệu quả.

Sử dụng rau cải cúc chữa bệnh đau đầu kinh niên

Chuẩn bị: 1 nắm rau cải cúc già (cây có cả rễ).

Cách chế biến: Bạn đọc sử dụng rau cải cúc chữa bệnh này bằng cách đem phần rau cải cúc đi rửa sạch, rồi cho vào nồi nấu lấy nước, người mắc bệnh đau đầu kinh niên mỗi ngày uống khoảng 30g nước rau cải cúc này. Ngoài ra, có thể sử dụng phần lá cải cúc đem hơ nóng và đắp lên đỉnh đầu và thái dương trước khi đi ngủ. Đây cũng chính là một trong những bài thuốc Đông y chữa bệnh hiệu quả.

Sử dụng rau cải cúc chữa bệnh đau mắt

Chuẩn bị: 1 nắm rau cải cúc, 1 con cá diếc, rượu và gừng.

Sử dụng rau cải cúc chữa bệnh đau mắt

Sử dụng rau cải cúc chữa bệnh đau mắt

Cách chế biến: Cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh đau mắt rất đơn giản, người bệnh hãy đem nắm rau cải cúc đã chuẩn bị đem rửa sạch rồi thái nhỏ, cá diếc làm sạch, bỏ ruột. Tiếp theo, cho 2 nguyên liệu này vào nồi nấu thành canh và người bệnh ăn món canh này khi còn nóng. Ngoài ra, có thể sử dụng lá rau cải cúc hơ nóng và chườm trực tiếp lên mắt sẽ thấy được hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng hơn cả thuốc Tây y.

Trên đây là một số cách sử dụng rau cải cúc chữa bệnh hiệu quả theo sự tư vấn của thầy thuốc. Bạn đọc hãy ghi lại những tin tức y dược này để tiện dùng khi cần đến.

Nguồn: Cao đẳng Y dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

4 LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA ĐẬU PHỘNG

Những loại hạt thơm ngon, giòn và mịn này là những hạt cốm nhỏ bé …