Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Chuyên gia Thầy thuốc chia sẻ những thực phẩm tốt cho bà bầu

Chuyên gia Thầy thuốc chia sẻ những thực phẩm tốt cho bà bầu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng của bà bầu sẽ bị giảm sút đi nhiều. Chính vì thế, các mẹ hãy đừng quên những thực phẩm tốt cho sức khỏe của bà bầu được giới thiệu trong bài biết sau đây:

Nếu trong thời gian mang thai, nếu mẹ bầu sử dụng những thực phẩm này không chỉ giúp cho sức khỏe của mẹ mà còn giúp thai nhi khỏe mạnh và phát triển bình thường.

Bà bầu nên ăn cam

Bà bầu nên ăn cam

Bà bầu nên ăn cam

Thay vì ăn những thực phẩm không tốt cho bà bầu thì các mẹ hãy ăn thật nhiều cam nhé. Cách sử dụng cam rất đơn giản, cam mua ngoài chợ về đem rửa sạch, rồi dùng một chiếc đũa để khoét một lỗ chính giữa quả cam rồi cho vào trong lỗ nhỏ đó một chút muồi và cho quả cam vào trong lò nước khoảng 15 phút.

Mẹ bầu hãy ăn cam khi còn nóng để tận dụng tối đa hiệu quả nhé. Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng cam bằng cách lấy vỏ quả cam cắt nhỏ và cho vào trong bình trà để hãm rồi uống. Cam là vị thuốc Đông y cũng chính là thực phẩm tốt cho bà bầu.

Bà bầu nên ăn nhiều hồng xiêm

Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong mỗi quả hồng xiêm đều có chứa một lượng vitamin C, carbohydrates và một số dưỡng chất cần thiết khác. Đặc biệt những giá trị dinh dưỡng có trong hồng xiêm rất tốt cho sức khỏe của bà bầu.

Bà bầu nên ăn nhiều hồng xiêm

Bà bầu nên ăn nhiều hồng xiêm

thực phẩm tốt cho bà bầu, hồng xiêm không chỉ giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng suy nhược cơ thể, chóng mặt, buồn nôn mà còn mang đến khả năng ngăn ngừa viêm ruột thừa, hội chứng ruột kích thích và viêm dạ dày hiệu quả.

Khi cơ thể mẹ bầu bị cảm lạnh, ho kéo dài, đừng vội vàng uống thuốc mà hãy ăn thật nhiều hồng xiêm, bệnh sẽ khỏi nhanh chóng, đây là một trong những tin tức y dược vô cùng bổ ích, các mẹ hãy ghi ngay lại nhé.

Mẹ bầu nên ăn nhiều sung

Các chuyên gia của chuyên trang Thầy thuốc đã chỉ ra rằng, trong quả sung có chứa nhiều chất fractoza và dextroza và rất nhiều các loại vitamin…có thể giúp mẹ bầu khắc phục hiệu quả tình trạng táo bón trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, sung còn cung cấp cho cơ thể mẹ lượng chất xơ dồi dào hơn bất cứ loại rau xanh hay trái cây nào.

Mẹ bầu nên ăn nhiều sung

Mẹ bầu nên ăn nhiều sung

Cách sử dụng: Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp quả sung hoặc chọn những quả sung chín để sắc lấy nước uống hàng ngày. Sung là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bà bầu, các mẹ đừng quên điều này nhé.

Trên đây là những thực phẩm tốt cho bà bầu, không chỉ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng mà còn có khả năng phòng bệnh, chữa bệnh hiệu quả trong giai đoạn mang thai mà không cần dùng đến thuốc. Hãy ghi lại những điều này để dùng khi cần đến các mẹ nhé.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …