Danh mục
Trang chủ >> Tin Tức Y Dược >> Bỏ cà phê khiến cơ thể biến đổi như thế nào?

Bỏ cà phê khiến cơ thể biến đổi như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Uống cà phê là thói quen của nhiều người nhưng khi muốn bỏ thì cơ thể sẽ gặp phải một số biến đổi mà Thầy thuốc sẽ liệt kê dưới đây.

Nhiều người trong chúng ta thường có thói quen bắt đầu ngày mới với một tách cà phê nếu không sẽ cảm thấy ‘thiếu thiếu’, không tỉnh táo. Điều này có thể giải thích bởi công dụng của caffein có trong cà phê. Chất này kích thích hệ thần kinh trung ương, gần như ngay lập tức tiếp thêm ‘sinh lực’ cho não hoạt động tích cực hơn. Tuy nhiên caffein cũng có thể gây nghiện và tác động xấu đến sức khỏe nếu tiêu thụ quá nhiều. 

thay-thuoc

Uống quá nhiều cà phê cũng gây ra một số tác dụng phụ như hơi thở hôi, bồn chồn, lo lắng, buồn nôn, nhức đầu, huyết áp cao… Nhiều người bị phụ thuộc vào cà phê, vì vậy khi cố gắng bỏ cà phê, nó gây ra những thay đổi trong cơ thể, cả tích cực và tiêu cực. Dưới đây là những gì có thể xảy ra với cơ thể nếu bạn bỏ cà phê:

Giảm cân

Nếu bạn là một người thích uống cà phê với rất nhiều đường hoặc kem, thì khi bạn bỏ uống cà phê, nó có thể làm giảm cân nhanh chóng.

Đau đầu

Khi bạn ngừng uống cà phê, cơ thể của bạn bắt đầu thèm caffeine và tạo ra lượng dopamine ít hơn trong một thời gian, gây nhức đầu.

Răng trắng hơn

Cà phê có thể gây ố răng và làm cho răng biến màu, vì vậy Tin tức Y Dược khuyên bạn nên bỏ cà phê có thể làm cho răng khỏe mạnh và trắng hơn.

Thiếu tập trung

Một số trong những triệu chứng xuất hiện khi bạn phụ thuộc caffeine và cố gắng dứt bỏ nó là cáu kỉnh và bồn chồn. Những triệu chứng này có thể làm giảm mức độ tập trung của bạn và cản trở các hoạt động hàng ngày.

thay-thuoc2

Táo bón

Rất nhiều người đi đại tiện được vào buổi sáng sau khi uống ly cà phê đầu tiên, vì vậy nhiều người khi bỏ cà phê thì không còn cảm thấy buốn đi đại tiện nữa nên dễ dẫn đến táo bón.

Bình tĩnh

Khi cơ thể thiếu caffeine, bạn bắt đầu cảm thấy bình tĩnh hơn nhiều và cũng nhận thấy rằng sự bồn chồn giảm xuống.

Thiếu chất chống oxy hóa

Cà phê là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa, vì vậy cơ thể của bạn có thể bỏ lỡ điều này một khi bạn bỏ nó. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế tách cà phê với một tách trà xanh để cung cấp các chất chống oxy hóa.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh hưởng của Cần sa đến cơ thể như thế nào?

Cần sa, lấy từ cây Cannabis Sativa, là một loại ma túy phổ biến trong …