Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Bị hạch ở nách có phải dấu hiệu của bệnh hạch lao?

Bị hạch ở nách có phải dấu hiệu của bệnh hạch lao?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hỏi đáp Y Dược: Một tháng trước, em đã đi khám và được Bác sĩ chẩn đoán bị lao hạch ở cổ và em đã được bệnh viện chuyển về huyện để điều trị.

Bị hạch ở nách có phải bị hạch lao

Bị hạch ở nách có phải bị hạch lao

Em điều trị ở huyện được 26 ngày vừa thuốc tiêm và thuốc uống. Nhưng hôm nay bên nách trái của em bị nổi thêm một cái hạch nhỏ nữa.

Cho em hỏi hạch ở nách có phải hạch lao không?

Thanh Thủy – thanhthuy…@gmail.com

Để xác định hạch nổi thêm ở nách có phải là hạch lao hay hạch của bệnh lý khác thì phải làm xét nghiệm sinh thiết hạch. Dựa trên tổn thương giải phẫu bệnh mới có thể kết luận “thủ phạm” gây nên cái hạch này.

Em đang sử dụng các thuốc điều trị lao, nên cho dù hạch ở nách là hạch lao thì em cũng không cần lo lắng quá mức vì em chỉ mới điều trị được 26 ngày – chưa hết giai đoạn tấn công là 2 tháng, nên chưa đủ thời gian để đánh giá đáp ứng điều trị cũng như tiên lượng bệnh của em.

Trong thời gian này, em cần tuân thủ tốt việc điều trị, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, không làm việc quá sức, tiếp tục theo dõi diễn tiến của hạch ở nách. Nếu hạch có diễn tiến bất thường: kích thước tăng nhanh hay đau thì nên tái khám Thầy thuốc để kịp thời có hướng xử trí thích hợp.

Nguồn: Alobacsi.com

Có thể bạn quan tâm

Ý nghĩa của định lượng CEA tìm dấu ấn ung thư

CEA xuất hiện trong tế bào ruột thai nhi và chỉ có nồng độ rất …