Danh mục
Trang chủ >> Đông Y >> Bài thuốc Đông Y cho người tăng huyết áp

Bài thuốc Đông Y cho người tăng huyết áp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh tăng huyết áp ngoài việc dùng thuốc theo đúng chỉ định thì chế độ dinh dưỡng cũng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp. Đông Y hướng dẫn bài thuốc từ Dược thiện cho người tăng huyết áp.

Dược học cổ truyền bài thuốc cho người tăng huyết áp

Dược học cổ truyền bài thuốc cho người tăng huyết áp

Dược học cổ truyền hướng dẫn bài thuốc dân gian từ Dược thiện cho người tăng huyết áp:

Bài 1: Mộc nhĩ trắng 10g, mộc nhĩ đen 10g, gạo tẻ 50-100g, đường phèn vừa đủ. Cách làm: Ngâm mộc nhĩ cho nở ra, bỏ núm ở đế cuống, thái thành miếng nhỏ nấu với gạo tẻ thành cháo, khi chín cho đường phèn vào ăn hết trong ngày.

Bài 2: Lá dâu tươi 20g, thịt trai sông 50g, nấm hương 20g, hành củ khô 2 củ, gạo tẻ 100g. Cách làm: Lá dâu, nấm hương và thịt trai làm sạch, thái nhỏ, hành khô đập dập. Cho tất cả vào nồi nấu cháo ăn hàng ngày có tác dụng hạ huyết áp tốt.

Bài 3: Hạ khô thảo 20g, thịt lợn nạc 50g. Cách làm: Thịt lợn thái mỏng, cho vào nồi cùng hạ khô thảo, thêm nước, đun nhỏ lửa, nấu chín ăn. Mỗi ngày ăn hai lần vào bữa cơm.

Bài 4: Sắn dây tươi 50g, sa sâm 20g, mạch đông 20g, gạo tẻ 60g. Thầy thuốc hướng dẫn cách làm: Rửa sạch sắn dây tươi, thái thành lát mỏng, cho nước vào xay cùng với sa sâm và mạch đông, gạn lấy bột, phơi khô. Cho bột này vào cháo gạo để ăn trong 1 ngày. Có thể làm một lượng lớn loại bột trên để ăn dần, ăn thường xuyên.

Bài thuốc dân gian cổ truyền trị hen phế quản

Bài 5: Hải sâm 30g, đường phèn 30g. Cách làm: Hải sâm nấu chín nhừ, rồi cho đường phèn vào, nấu sôi lại thì tắt bếp. Dùng trước bữa ăn trưa.

Bài 6: Quyết minh tử 20g, cúc hoa 15g, gạo tẻ 100g. Cách làm: Dược liệu sắc lấy nước, bỏ bã. Gạo tẻ 100g nấu cháo, cháo được thì cho nước sắc thuốc vào thêm 15g đường trắng, đun sôi đều, chia 2 lần ăn trong ngày. Không dùng cho người bị tiêu chảy.

Bài 7: 1 con cá diếc, lá dâu tằm 20g. Phương pháp: cá diếc, làm sạch, nhà nước chỉ có lá dâu tằm. Đối với cả hai vào nồi thêm nước và gia vị đủ canh để ăn hàng ngày.

Bài 8: Đậu đỏ 30g, 30g đậu đũa, màu đỏ táo quả 10-15. Phương pháp: Đặt tất cả vào nồi với nước vừa đủ thành phần mềm nấu chín. Sử dụng món ăn này mỗi ngày vào buổi sáng sớm trên một dạ dày trống rỗng, hoặc sử dụng trước khi đi ngủ. Sử dụng ngay lập tức trong vòng một tháng.

Bài 9: đủ lượng bột ngô, 15g tiền điện tử từ xa, 60g gạo Tẻ. Phương pháp: Như xa trở lại gói tiền điện tử, rút hết đêm nấu ăn, để lại các căn cứ, có lẽ ‘để thêm một lượng nhỏ nước vào cháo gạo với Te. nước lạnh ngâm bột ngô cho cháo nở sau đó đã nhập nhũ tương thực phẩm nấu chín hàng ngày.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Rau Tàu bay – Rau dại, vị thuốc quý ít ai được biết tới

Cây cải Tàu bay, còn được gọi là cải đất, cải trời, là một loại …