Danh mục
Trang chủ >> Hỏi Đáp Y Dược >> Bà bầu mang thai tháng thứ 8 có chế độ dinh dưỡng như thế nào

Bà bầu mang thai tháng thứ 8 có chế độ dinh dưỡng như thế nào

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Chế độ dinh dưỡng tháng thứ 8 cho các mẹ đang mang thai hết sức quan trọng. Trong giai đoạn này các mẹ cần cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé phát triển hoàn thiện để chuẩn bị cho ngày sinh nở. Vậy chế độ dinh dưỡng cho các mẹ bầu mang thai tháng thú 8 như thế nào cùng tham khảo qua thông tin chia sẻ sau đây.

Trong giai đoạn mang thai thì mỗi giai đoạn có một mốc quan trọng để thai nhi phát triển và hình thành hoàn thiện. Việc thai nhi lấy dinh dưỡng để phát triển đều lấy từ mẹ cho nên chế độ dinh dưỡng của các mẹ là rất quan trọng để bé phát triển tốt mọi mặt. Và giai đoạn tháng thứ 8 là một trong những mốc mang thai quan trọng mà các mẹ cần cung cấp chế độ dinh dưỡng để thai nhi phát triển tốt.

mang-thai-thang-thu-8-nen-an-gi

+ Bổ sung năng lượng: Ăn uống của bà mẹ bây giờ không chỉ dành cho một người, mà là 2 người ăn, vì thế mẹ nên tập trung tăng lượng calo mỗi ngày, nhưng phải giữ ở mức độ trung bình, không nên ăn quá nhiều.

+ Chia bữa ăn thành 6 bữa: Việc mang thai ở giai đoạn từ tháng thứ 4 đến tháng ngày sinh, các bà mẹ cần chia các bữa ăn chonhfs thành bữa ăn nhỏ. Việc chia bữa ăn như thế này sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng, đồng thời sẽ đảm bảo việc hấp thu được các dinh dưỡng và cân đều calo trong cơ thể mẹ.

+ Cung cấp nhiều protein: Vào tháng thứ 5 đến tháng thứ 9 nguồn sữa mẹ là rất quan trọng, vì thế bà bầu nên bổ sung nhiều protein để giúp kích thích, sản sinh sữa mẹ đầy đủ. Protein có trong cá thực phẩm như thịt, sữa, cá, giò heo, các loại hạt.

+ Bổ sung chất xơ: Để tránh tình trạng việc bị táo bón, và hệ tiêu hóa hoạt động kém, các bà mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm có chất sơ, các thực phẩm tươi mát dể tiêu hóa như rau xanh, trái cây, ngũ cốc…

chan-xo

+ Bổ sung chất sắt: Chất sắt là chất hết sức cần thiết trong thời kì bà bầu mang thai, vì chất sắt giúp sản sinh ra máu để nuôi dưỡng thai nhi. Một số bà mẹ thiếu chất sắt đã dẫn đến tình trạng nguy hiểm cho thai nhi cũng như sự phát triển của thai. Vì thế mà các bà mẹ cần bổ sung chất sắc có nhiều trong thực phẩm như gan, tim động vật, trứng, thịt nạc, rau muống…

+ Bổ sung canxi: Thai nhi tháng thứ 8 phát triển gần như hoàn thiện, xương bé giai đoạn này cũng đang phát triển cứng hơn, vì thế mà bà bầu nên bổ sung đầy đủ canxi để giúp bé hoàn thiện xương, chống các bệnh xương khớp bé sau này.

Để bé phát triển hoàn thiện và an toàn thì việc bổ sung sức khỏe cho thai nhi điều quan trọng ngoài ra các mẹ nên nhớ bảo vệ sức khỏe cho tốt để tránh ảnh hưởng không tốt đến em bé tạo cơ hội cho bé chào đời khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Ngứa toàn thân từng cơn vào ban đêm, có phải dị ứng?

Ngứa toàn thân ban đêm là vấn đề phổ biến, khiến người bệnh khó chịu …