Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Thời tiết nóng cực độ tới 40 độ C, đã làm một bà cụ đột tử giữa đường

Thời tiết nóng cực độ tới 40 độ C, đã làm một bà cụ đột tử giữa đường

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Vào khoảng 10h trưa 5/6, với nhiệt độ ngoài đường trên mức 40 độ C, một bà cụ chừng 70 tuổi đã đột tử khi đang đi xe máy giữa trưa.

Trời nắng nóng có nguy cơ bị sốc nhiệt và đột tử

Trời nắng nóng có nguy cơ bị sốc nhiệt và đột tử

Theo tin tức Y Dược, những người dân đã chứng kiến sự việc cho biết, vào thời điểm trưa ngày 5/6, một bà cụ khoảng 70 tuổi đang điều khiển xe máy đi theo hướng Xã Đàn ra ngã tư Ô Chợ Dừa.

Bà cụ đột tử giữa trưa vì sốc nhiệt

Khi đến đoạn giữa phố Xã Đàn, bỗng dưng bà cụ dừng xe và tạt vào lề ngồi nghỉ và cứ dần dần gục xuống. Thấy vậy, người dân khu vực đã nhanh chóng sơ cứu và gọi cấp cứu. Tuy nhiên, sau ít phút lực lượng 115 có mặt nhưng xác định nạn nhân đã tắt thở.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên giỏ xe máy của cụ bà vẫn còn nguyên một túi đá lạnh vừa đi mua về. Khu vực xảy ra sự việc, được một số người dân cho biết, nhà nạn nhân rất gần đây.

Đến 10h 40 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã cùng gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để khám nghiệm.

Được biết vào thời điểm xảy ra sự việc, thời tiết nóng đến đỉnh điểm. Nhiều người dân khu vực bàn tán và cho rằng, rất có thể thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Theo các chuyên gia đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:  Nhiệt độ ngoài trời lên cao và tình trạng sốc nhiệt có thể gây tổn thương não, hình thái tổn thương do nhiệt nghiêm trọng nhất. Sốc nhiệt có thể xảy ra nếu nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên đến 40 độ C (104 độ F) hoặc cao hơn.

Bà cụ đột tử giữa trưa vì sốc nhiệt

Bà cụ đột tử giữa trưa vì sốc nhiệt

Các Dược sĩ Tây Y tư vấn rằng: Sốc nhiệt là bệnh lý cần cấp cứu gấp. Nếu sốc nhiệt không điều trị có thể nhanh chóng gây tổn thương não, tim, thận và cơ. Tổn thương càng nặng nếu điều trị càng muộn, làm tăng nguy cơ các biến chứng nghiêm trọng và tử vong.

Mặt khác, nếu nhẹ hơn được gọi là kiệt sức vì nhiệt/lả nhiệt là tình trạng mà triệu chứng có thể bao gồm ra mồ hôi nhiều và mạch nhanh do cơ thể quá nóng. Lả nhiệt là một trong ba hội chứng liên quan tới nhiệt, trong đó chuột rút do nhiệt là hội chứng nhẹ nhất và sốc nhiệt là hội chứng nặng nhất.

Trong thời tiết này, các chuyên gia Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên rằng: bạn không nên đi ra đường khi trời quá nắng và cần bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng, làm mát cơ thể. Khi có hiện tượng say nắng do nóng cần vào chỗ mát ngay, uống nhiều nước để tránh mất nước. Khuyến cáo khi thấy người mệt mỏi phải dừng lại ngay, để tránh trường hợp sốc nhiệt xảy ra.

Nguồn: Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

da-cam1

Đôi mắt của bệnh nhân mắc di chứng chất độc màu da cam được cứu thành công

Bệnh nhân Lê Thị Hằng là bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo do ảnh hưởng …