Danh mục
Trang chủ >> Khỏe Đẹp >> Thầy thuốc mách bạn 4 loại rau quả giảm cân thần tốc

Thầy thuốc mách bạn 4 loại rau quả giảm cân thần tốc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Hầu hết các loại rau quả đều là những loại chứa khá nhiều nước, chứa nhiều chất xơ, hoàn toàn không có chất béo do đó rất phù hợp với những người đang mong muốn vừa giảm cân vừa Khỏe Đẹp.

Tuy nhiên, các bạn cần chú ý rằng có một số loại quả có năng lượng thấp như: nho ta (14kcal/100g), mận (20kcal/100g), ổi (38kcal/100g)…,sẽ không được thầy thuốc khuyến cáo dùng để giảm béo. Vì những loại quả này có vị chua, khi ăn sẽ gây cảm giác đói và cồn cào, khi ăn nhiều quá sẽ hại cho dạ dày.

cu-dau-giup-giam-can

Củ đậu giúp giảm cân hiệu quả

Giảm cân với dưa chuột:

Dưa chuột là một loại trái cây khá phổ biến, thuộc họ bầu bí. Thành phần của Dưa chuột chứa rất tí đường, nhiều axit amin, vitamin C, A và có vị rất thanh mát. Theo như những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong dưa chuột chứa năng lượng rất thấp, chỉ 16kcal/100g.

Lượng nước trong dưa chuột rất nhiều nên có tác dụng rất tốt để thanh nhiệt, hạ hoả. Trong quả dưa chuột, có chứa chất propyl alcohol diacid, thuộc nhóm flavonoid, có thể hạn chế các loại đường chuyển thành chất béo. Đặc biệt, trong dưa chuột có axít tartaric, cũng có tác dụng ngăn ngừa carbonhydrate chuyển hóa thành chất béo.Do đó, dưa chuột đứng đầu bảng trong danh sách các loại hoa quả giảm béo hiệu quả.

Ngoài hiệu quả trong giảm cân ra, thì trong dưa chuột có chứa hàm lượng beta carotene rất cao (138 microgam), nên có tác dụng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa da, làm mờ mụn tàn nhang, nếp nhăn trên mặt.

Giảm cân với doi (roi, mận):

Roi là loại quả có năng lượng tương đối thấp chỉ 16kcal/, hàm lượng nước cao (93g/100g), và đặc biệt, hàm lượng chất xơ trong roi rất cao (2,9g/100g). Chính vì thế, cũng như dưa chuột thì roi cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sử dụng để giảm béo.

giam-can-voi-qua-roi

Giảm cân với doi (roi, mận)

Theo như các Thầy thuốc nghiên cứu, việc hàm lượng chất xơ cao có tác dụng quét các chất béo và đường dư thừa ra khỏi đường tiêu hóa qua bài tiết. Ngoài ra, chất xơ với liều lượng cao còn hỗ trợ rất tốt trong việc hấp thu lượng đường vào máu một cách từ từ, giảm nguy cơ tăng insulin máu, vì thế có tác dụng phòng chống đái tháo đường.

Giảm cân với củ đậu:

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong củ đậu có chứa hàm lượng nước rất cao, hoàn toàn không chứa chất béo. Tương tự như quả dưa chuột, thì trong củ đậu chứa lên 92g nước  trên 100g củ đậu, năng lượng hấp thu vào chỉ ở mức 28kcal/100g, do đó củ đậu cũng là một trong những loại rau củ giúp các chị em giảm cân tương đối hữu hiệu.

Cải bắp giảm cân cực tốt:

Cải bắp cũng là một trong những loại rau quả được các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu rất nhiều với tác dụng giảm cân, giảm béo. Bởi vì năng lượng có trong cải bắp thấp, chỉ ở mức 29kcal/100g, giàu chất xơ (1,6g/100g).

Tuy nhiên, công dụng giảm béo của cải bắp chủ yếu là ở chất chất anthocyanis, thuộc nhóm flavonoid, có tác dụng giảm insulin. Chính vì vậy, việc sử dụng cải bắp cũng sẽ làm giảm lượng đường hấp thu vào máu khá tốt.

dua-chuot-giam-can

Dưa chuột cũng là một loại quả giúp giảm cân thần tốc

Trong một số thử nghiệm đối với những người béo phì nặng, súp bắp cải được sử dụng trong thực đơn hàng ngày mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người béo phì. Bởi thành phần dinh dưỡng trong bắp cải khá cân đối, với hàm lượng protein cao so với các loại rau quả (1,8g/100g) và lượng gluxit ở mức trung bình 5,3g/100g, nên không gây hạ đường huyết.

Trên đây là 4 loại rau quả vừa là vị thuốc Đông Y vừa là những món ăn hàng ngày  hỗ trợ khá tốt trong việc giảm cân, giảm béo của các chị em. Tuy nhiên, các chị em cũng cần tham khảo thêm tư vấn của Y sĩ Y học cổ truyền cùng các chuyên gia đinh dưỡng trong việc lựa chọn thực phẩm để tránh gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bản thân.

Nguồn : Y Dược Pasteur

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp giác hơi có tác dụng gì?

Giác hơi là một phương pháp trị liệu độc đáo không sử dụng thuốc, mang …