Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Tác dụng của thuốc Eugica® là gì?

Tác dụng của thuốc Eugica® là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Eugica® thuộc phân nhóm thuốc ho và cảm có nhiều tác dụng như trị ho, đau họng, cảm cúm,…. Vậy tác dụng cụ thể thuốc Eugica® là gì và liều dùng như thế nào?

Tác dụng của thuốc Eugica® là gì?

Tác dụng của thuốc Eugica® là gì?

Tác dụng của thuốc Eugica® là gì?

Thuốc Eugica® có tác dụng điều trị các chứng ho, đau họng, sổ mũi, cảm cúm, sát trùng đường hô hấp, làm loãng niêm dịch, làm dịu ho.

Ngoài ra trong chương trình hỏi đáp y dược cho biết: thuốc Eugica® còn có tác dụng khác không được liệt kê trên nhãn thuốc dã được phê duyệt nhưng Bác sĩ có thể chỉ định bạn dùng. Lưu ý bạn chỉ sử dụng thuốc ngày để điều trị bệnh lý khác khi có chỉ định của Bác sĩ điều trị.

Liều dùng thuốc Eugica® như thế nào?

Với những thông tin mà trang thầy thuốc cung cấp sau đây chỉ mang tính chất tham khảo không thể thay thế lời khuyên của Bác sĩ/ Dược sĩ. Hãy luôn tham khảo ý kiến của Bác sĩ/ Dược sĩ trước khi sử dụng thuốc Eugica®.

Liều dùng thuốc Eugica® cho người lớn như thế nào?

Sử dụng thuốc Eugica® cho trường hợp nghẹt mũi, đau cổ họng:

  • Bạn dùng kết hợp dạng kem với dầu gió: 1 muỗng mỗi 3 giờ.

Liều dùng thuốc Eugica® cho trẻ em như thế nào?

Đối với trẻ lớn hơn 6 tuổi:

Bạn dùng kết hợp dạng kem với dầu gió: 1 muỗng mỗi 3 giờ.

Liều dùng cho trẻ dưới 6 tuổi vẫn chưa được nghiên cứu và xác định. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có ý định dùng thuốc Eugica® cho trẻ.

Bạn sẽ gặp tác dụng phụ nào khi dùng thuốc Eugica®?

Với bất kỳ loại thuốc tây Y nói chung và thuốc Eugica® nói riêng đều có thể gây ra tác dụng phụ. Vì thế khi sử dụng thuốc Eugica® có thể mắc các phản ứng dị ứng trầm trọng như: phát ban, ngứa, khó thở, siết chặt ngực, sưng miệng, mặt, môi hoặc lưỡi, đỏ hoặc kích ứng tại nơi sử dụng thuốc.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Tuy nhiên không phải ai khi dùng thuốc Eugica® đều gặp tác dụng phụ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Để giảm việc tác dụng phụ khi dùng thuốc Eugica® tốt nhất bạn nên báo cho Bác sĩ biết về những thuốc mà bạn đang dùng bao gồm cả thuốc kê đơn, không kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược.

Thuốc Eugica® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Eugica® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Eugica® có những dạng và hàm lượng nào?

Hiện nay, Eugica® có rất nhiều loại như Eugica® Fort hoặc kẹo Eugica®, Eugica® xanh và Eugica® đỏ.

Thuốc Eugica® có dạng viên nén và viên ngậm.

Bạn nên bảo quản Eugica® như thế nào?

Với mỗi loại thuốc sẽ có những cách bảo quản riêng. Với thuốc Eugica® bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng trực tiếp. Không bảo quản thuốc trong phòng tắm hay ngăn đá tủ lạnh. Hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi dược sĩ để biết thêm chi tiết. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Công dụng và liều dùng thuốc Plavix® là gì?

Plavix® là thuốc thuộc phân nhóm thuốc kháng đông, chống kết dính tiểu cầu & …