Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Liều dùng thuốc Cavinton® như thế nào?

Liều dùng thuốc Cavinton® như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thuốc Cavinton® sử dụng trong điều trị suy giảm nhận thức, phục hồi sau đột quỵ và bệnh động kinh. Vậy liều dùng thuốc Cavinton® như thế nào?

Tác dụng của thuốc Cavinton® là gì?

Tác dụng của thuốc Cavinton® là gì?

Tác dụng của thuốc Cavinton® là gì?

Theo Tây Y, thuốc Cavinton® có tác dụng điều trị suy giảm nhận thức, phục hồi sau đột quỵ và bệnh động kinh. Tuy nhiên, còn hạn chế các nghiên cứu lâm sàng chứng minh việc sử dụng thuốc để điều trị các tình trạng khác.

Thuốc Cavinton® có những dạng và hàm lượng nào?

Thuốc Cavinton® có những dạng và hàm lượng sau:

 • Viên nén 5mg, 10mg;
 • Dạng tiêm 10ml/2ml.

Liều dùng thuốc Cavinton® như thế nào?

Thông tin được cung cấp dưới đây không thể thay thế cho lời khuyên của thầy thuốc. Hãy luôn tham khảo ý kiến của Bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi quyết định dùng thuốc Cavinton®.

Liều dùng thuốc Cavinton® cho người lớn

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh, Bác sĩ sẽ kê đơn và thời gian điều trị phù hợp.

Liều dùng thông thường thuốc Cavinton® như sau:

 • Liều trung bình hàng ngày là 15-30 mg (tương đương là 5-10 mg uống 3 lần một ngày). Liều khởi đầu hàng ngày là 15 mg. Liều tối đa hàng ngày là 30 mg.
 • Hiệu quả điều trị tiến triển trong khoảng một tuần kể từ khi bắt đầu điều trị. Bạn cần ba tháng để đạt được đủ hiệu quả điều trị của thuốc .

Đối với trường hợp suy thận và suy gan, bạn không cần điều chỉnh liều lượng thuốc, vì việc dùng thiếu tích lũy thuốc dẫn đến kéo dài thời gian điều trị.

Liều dùng thuốc Cavinton® cho trẻ em

Hiện vẫn chưa có nghiên cứu quyết định về liều dùng thuốc Cavinton® với trẻ em. Hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ nếu bạn định cho trẻ dùng thuốc này.

Cách dùng thuốc Cavinton® như thế nào?

Bất kỳ dùng loại thuốc nào, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ định của Bác sĩ hoặc dược sĩ. Không được tự ý dùng thuốc, ngưng thuốc, tăng hay giảm liều dùng thuốc.

Hầu hết các nghiên cứu lâm sàng đưa ra liều sử dụng vinpocetine là 10 mg 3 lần mỗi ngày, bằng đường uống hoặc tiêm truyền.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Cavinton®

Theo chuyên mục hỏi đáp y dược, khi dùng thuốc Cavinton® có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như:

 • Hệ tim – mạch máu: thay đổi điện tâm đồ (ST chênh xuống, kéo dài khoảng QT); nhịp tim nhanh, loạn nhịp tim (tuy nhiên, một mối quan hệ nhân quả chưa được chứng minh là một dân số tự nhiên mắc các triệu chứng này xảy ra với cùng tần số), rối loạn mức huyết áp.
 • Hệ thần kinh trung ương: rối loạn giấc ngủ (mất ngủ, buồn ngủ cả ngày), chóng mặt, nhức đầu, suy nhược (các triệu chứng này có thể là biểu hiện của bệnh), tăng tiết mồ hôi.
 • Hệ tiêu hóa: khô miệng, buồn nôn, ợ nóng.
 • Phản ứng dị ứng: phát ban da, nổi mề đay.

Tuy nhiên, không phải ai dùng thuốc Cavinton® đều gặp một trong những tác dụng phụ trên mà tùy vào cơ địa của mỗi người. Vì thế, bạn đừng quá lo lắng; nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ khi dùng thuốc Cavinton® hãy hỏi ý kiến của Bác sĩ/dược sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Cavinton®

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Cavinton®

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Cavinton®

Thuốc Cavinton® có những chỉ định riêng cho từng đối tượng, vì thế trước khi dùng thuốc Cavinton® cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Hãy báo cho Bác sĩ điều trị biết nếu bạn đang mang thai hay trong thời gian cho con bú. Vì có thể thuốc không tốt cho thai nhi hoặc gây ra tác dụng phụ không mong muốn.
 • Hãy tham khảo thành phần được nêu trên bao bì sản phẩm để biết được thành phần nào mình mẫn cảm hay không.
 • Ghi rõ thuốc kê hoặc không kê đơn, thảo dược hay thưc phẩm chức năng bạn đang dùng cho Bác sĩ được biết.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu về thuốc amoxicillin trong quá trình chữa bệnh

Beta-lactam là một nhóm kháng sinh rất hay được sử dụng hiện nay. Vì vậy …