Danh mục
Trang chủ >> Tây Y >> Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tanakan 40mg

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Tanakan 40mg

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tanakna 40mg thuộc nhóm thuốc hệ thần kinh có tác dụng tăng cường máu não và cải thiện trí nhớ. Vậy mọi người đã biết cách sử dụng Tanakna 40mg?

Thông tin về thuốc tanakan 40mg

Thông tin về thuốc tanakan 40mg

Thông tin về thuốc tanakan 40mg

Các giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thuốc tanakan được chiết xuất từ ginkgo biloba có công dụng điều hòa và vận động mạch trên toàn bộ tế bào mạch máu như động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.

Ngoài ra, thuốc tanakan sẽ phụ thuộc vào liều lượng và các thay đổi tùy theo tính chất, đường kính và cả nguồn gốc của các mạch máu. Tanakan có khả năng ức chế mạnh cho sự tăng tính thủy phân protein của huyết thanh gây nên do các hiện tượng tình trạng bệnh lý.

Dược sĩ Lê Thị Hải đang làm việc tại siêu thị nhà thuốc chia sẻ, Tanakan có khả năng ảnh hưởng đến sự giải phóng, giữ lại và thoái biến những chất trung gian ở hệ thần kinh (acetylcholine, noradrenaline, dopamine…) hoặc có thể ngăn chặn vào khả năng liên kết của chúng ở màng với các thụ thể.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tanakan 40mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thuốc tanakan 40mg đúng cách

Hướng dẫn sử dụng thuốc tanakan 40mg đúng cách

Giống như một số loại thuốc trong Tây Y khác, tanakan được chỉ định trong việc hỗ trợ và điều trị các bệnh lý suy giảm chức năng về hệ thần kinh như các rối loạn về sự chú ý, khả năng tập trung và giảm trí nhớ ở người cao tuổi. Bên cạnh đó, tanakan còn được dùng để điều trị các triệu chứng của các cơn đau cách hồi do bệnh tắc động mạch dưới chân mãn tính ở giai đoạn II hoặc có thể điều trị bệnh lý do nguyên nhân thiếu máu cục bộ dẫn đến tình trạng suy võng mạc.

Liều thông thường đối với người lớn 3 viên/ ngày tương đương 3ml/ngày có thể pha loãng trong nửa ly nước, uống tanakan trong bữa ăn.

Tuy thuốc tanakan mang lại nhiều tác dụng nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng, các dược sĩ khuyến cáo không sử dụng thuốc đối với các trường hợp như:

  • Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc tanakan 40mg không nên dùng để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
  • Trẻ em dưới 12 tuổi.
  • Phụ nữ mang thai và trong giai đoạn cho con bú.

Lưu ý: Thuốc tanakan không có tác dụng điều trị bệnh cao huyết áp và không thể thay thế các loại thuốc đặc hiệu nên mọi người cần lưu ý vì thuốc tanakan không phải là một loại thuốc có tác dụng hạ huyết áp.

Nguồn: thaythuoc.edu.vn

Có thể bạn quan tâm

Liều dùng thuốc Cavinton® như thế nào?

Thuốc Cavinton® sử dụng trong điều trị suy giảm nhận thức, phục hồi sau đột …